Lầu Năm Góc xem xét kế hoạch gửi thêm 5.000 quân đến Trung Đông

(VTC News) - Lầu Năm Góc lên kế hoạch quân sự điều động lượng lớn binh sĩ đến Trung Đông trong bối cảnh căng thẳng với Iran chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Bộ Quốc phòng Mỹ đang xem xét yêu cầu của quân đội nước này gửi khoảng 5.000 quân bổ sung đến Trung Đông. Động thái này diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Mỹ và Iran ngày càng căng thẳng.

Lau Nam Goc xem xet ke hoach gui them 5.000 quan den Trung Dong hinh anh 1

Một tiêm kích Super Hornet F/A-18E chuẩn bị cất cánh từ tàu sân bay USS Abraham Lincoln ở Biển Đỏ hôm 10/5. (Ảnh: Reuters). 

Theo một quan chức Mỹ giấu tên, yêu cầu đã được Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ đưa ra nhưng nói thêm rằng không rõ liệu Bộ quốc phòng có chấp thuận yêu cầu này hay không.

Bộ quốc phòng Mỹ thường xuyên tiếp nhận các yêu cầu tăng cường binh sỹ hay khí tài từ các bộ phận chỉ huy chiến trường.

Ngày 19/5 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra những đe doạ mới đối với Iran khi tiếp tục thể hiện lập trường cứng rắn đối với Nhà nước Hồi giáo.

Theo ông Donald Trump, nếu Iran muốn chiến đấu, đó sẽ là sự kết thúc chính thức của nước này.

Đáp lại, Iran cũng đưa ra những phản bác và hành động cứng rắn, song vẫn kiên định nguyên tắc “nói không với chiến tranh, nói không với trừng phạt”.

Iran tuyên bố không đàm phán nếu Mỹ không tôn trọng

Iran tuyên bố không đàm phán nếu Mỹ không tôn trọng

Ngoại trưởng Iran chỉ trích sự hiện diện quân sự của Mỹ tại Vùng Vịnh và kêu gọi Washington chấm dứt "chiến tranh kinh tế".
 
Tổng thống Trump đe dọa hủy diệt Iran

Tổng thống Trump đe dọa hủy diệt Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa Iran trong một trạng thái Twitter ngày 19/5, gia tăng lo ngại về khả năng xung đột Mỹ - Iran.

 (Nguồn: Reuters)

Vũ Anh Tuấn/VOV
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU