Lầu Năm Góc tung ảnh chiến cơ Nga chặn máy bay Mỹ trên biển Baltic

(VTC News) - Lầu Năm Góc mới công bố loạt ảnh ghi lại quá trình chiến cơ Su-27 của Nga chặn các máy bay đang tập trận của Mỹ bao gồm máy bay ném bom B-52.

Vụ việc xảy ra trong cuộc tập trận quân sự Baltops của NATO, được tổ chức để kiểm tra sự tương tác của các nước đồng minh trên mặt biển và trên không, cũng như duy trì sự ổn định trong khu vực Baltic.

Lau Nam Goc tung anh chien co Nga chan may bay My tren bien Baltic hinh anh 1

 Chiến cơ Nga (phải) bay sát B-52 Mỹ.

Trước đó, Matxcơva tuyên bố chặn một máy bay ném bom của Mỹ, bay gần biên giới không phận Nga. Các máy bay chiến đấu Su-27 được lệnh đến khu vực Baltic, nơi phi đội gặp các máy bay của Mỹ và bay kèm cho đến khi phi cơ Mỹ bay ra khỏi biên giới Nga.

Lau Nam Goc tung anh chien co Nga chan may bay My tren bien Baltic hinh anh 2

 Su-27 Nga (trái) bay kèm phi đội máy bay Mỹ.

Được biết, các máy bay ném bom chiến lược B-1 và B-52 của Mỹ bay trên vùng biển Baltic đang tham gia vào cuộc tập trận hỗn hợp của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Estonia và Romania.

Lau Nam Goc tung anh chien co Nga chan may bay My tren bien Baltic hinh anh 3

 Su-27 áp sát B-1 của Mỹ.

NATO nói rằng họ cần xây dựng lòng tin giữa các quốc gia thành viên ở Đông Âu và vùng Baltic để đề phòng Nga. Trong khi đó, Nga đã nhiều lần chỉ trích việc NATO tăng cường quân sự ở khu vực giáp biên giới Nga.

>>> Đọc thêm: Mỹ tuyên bố đánh chặn máy bay Nga ở khu vực Alaska

Tùng Đinh (Nguồn: Sputnik)
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa