Lầu Năm Góc thừa nhận vai trò của Nga ở Syria

Nga đã đóng vai trò mang tính xây dựng trong việc xúc tiến thỏa thuận tạm ngưng thù địch tại Syria.

Ngày 30/3, Thư ký báo chí Bộ Quốc phòng Mỹ Peter Cook cho biết, Lầu Năm Góc thừa nhận “vai trò xây dựng” của Nga trong tiến trình hòa bình Syria, theo Press TV.

“Rõ ràng, họ đã tập trung chủ yếu vào tiêu diệt tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS). Đó là điều tốt. Chúng tôi khuyến khích ngay từ đầu. Nga đã đóng vai trò mang tính xây dựng trong việc xúc tiến thỏa thuận tạm ngưng thù địch tại Syria”, ông Cook nói và khẳng định: “Không bên nào có tầm ảnh hưởng tới chính phủ Syria hơn Nga trong việc thúc đẩy tiến trình chuyển tiếp chính trị. Và chúng tôi hy vọng, họ sẽ sử dụng đòn bẩy này mang tính xây dựng nhất có thể. Chúng tôi hoàn toàn khuyến khích Nga”. Ông Cook cũng cho biết, Mỹ sẽ tiếp tục chiến dịch quân sự chống IS.
Lầu Năm Góc 

Lầu Năm Góc 

Kể từ khi triển khai chiến dịch chống IS tại Syria ngày 30/9/2015, không quân Nga thực hiện hơn 9.000 lượt không kích; triển khai các cuộc tấn công lớn tầm xa 1.500km bằng cả tên lửa từ tàu chiến và máy bay.

Chiến dịch của Nga đã đạt được nhiều thành tựu mà cộng đồng quốc tế công nhận. Mới nhất, chính phủ Syria thừa nhận chiến thắng giành lại thành cổ Palmyra là nhờ có sự hỗ trợ từ Nga.

Nguồn: Giao Thôn
g

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa