• Zalo

Lầu Năm Góc thừa nhận Trung Quốc dẫn đầu một số công nghệ quân sự

Thế giới Thứ Tư, 16/01/2019 08:06:00 +07:00

Trung Quốc đang đứng trước cơ hội phát triển những hệ thống vũ khí tiên tiến nhất thế giới - và trong một số phương diện đã vượt qua các đối thủ của mình, một đánh giá của Lầu Năm Góc công bố ngày 15/1 cho biết.

Một báo cáo của Cơ quan Tình báo Quốc phòngMỹ cho biết Bắc Kinh đã có những bước tiến lớn về quân sự trong những năm gần đây, một phần nhờ luật pháp trong nước buộc các đối tác nước ngoài tiết lộ bí mật kỹ thuật để đổi lấy quyền tiếp cận thị trường, theo Channel News Asia.

ten-lua-trung-quoc

 tên lửa hành trình có khả năng mang đầu đạn hạt nhân DF-10, hay còn được gọi là “Trường Kiếm”. (Ảnh: Army Recognition)

Là kết quả của việc "tiếp thu công nghệ bằng mọi cách có sẵn", Trung Quốc hiện đang đứng đầu về một loạt các công nghệ, bao gồm cả thiết kế hải quân, tên lửa tầm trung, vũ khí siêu thanh và hệ thống phòng thủ tên lửa.

"Kết quả của cách tiếp cận nhiều mặt để mua lại công nghệ là Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc đang tiến tới phát triển một hệ thống vũ khí hiện đại nhất trên thế giới", báo cáo có tên "Sức mạnh quân sự Trung Quốc" của Lầu Năm Góc cho biết.

"Trong một số lĩnh vực, họ đã dẫn đầu thế giới rồi."

"Khả năng quân sự ngày càng tăng của Trung Quốc có nghĩa là nước này có khả năng tiên tiến trên không, trên biển, trong không gian và trong không gian mạng, cho phép Trung Quốc áp đặt ý chí của mình trong khu vực", báo cáo lưu ý.

Báo cáo tình báo cho biết Trung Quốc đang phát triển các máy bay ném bom tàng hình tầm trung và tầm xa mới có khả năng tấn công các mục tiêu khu vực và toàn cầu. Các máy bay như vậy có thể sẽ đi vào hoạt động vào khoảng năm 2025.

Ngoài ra, một nguồn tin cho rằng Trung Quốc giữ bí mật phát triển quân sự bằng cách  nghiên cứu tại các khu phức hợp dưới lòng đất, tránh xa con mắt của các vệ tinh.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều