Lầu Năm Góc thừa nhận Nga có thể đánh bại NATO trong 60 giờ

Nga có thể đánh bại NATO trong 60 giờ, đó là lời thú nhận của Trợ lý Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Michael Carpenter trong cuộc phỏng vấn với tờ báo Mỹ The Weekly Standard.

Vị quan chức đặc trách các vấn đề Nga, Ukraine và khu vực Á-Âu xác nhận rằng các dữ liệu của báo cáo RAND cho rằng quân đội Nga có thể chiếm thủ đô của các nước Baltic trong thời gian chưa đầy ba ngày là đúng và tình hình vẫn không có gì thay đổi kể từ khi các báo cáo ấy được đưa ra.

Lau Nam Goc thua nhan Nga co the danh bai NATO trong 60 gio hinh anh 1

 Theo ý kiến của ông Carpenter, lợi thế chính của Nga là một lợi thế địa lý.

Theo ý kiến của ông Carpenter, lợi thế chính của Nga là lợi thế địa lý: "Giả sử Nga nỗ lực xâm lược vũ trang ở các nước vùng Baltic, Nga sẽ có lợi thế rõ ràng về thời gian và khoảng cách...".

Ông tin rằng tình hình có thể được cải thiện vào cuối năm 2017 sau khi NATO triển khai quân đội và thiết bị để ngăn chặn hiệu quả xâm lược từ phía Nga.

Vào tháng Bảy, tại Warsawa sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh NATO, hội nghị này có kế hoạch giải quyết các vấn đề tăng cường bảo vệ biên giới phía đông của NATO. Đây là việc triển khai các đơn vị quân đội với số lượng 500.000 binh sĩ.

Chủ đề:

Lầu Năm Góc

,

Nga

,

NATO

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.