Lầu Năm Góc sẽ thay FBI điều tra cựu Giám đốc CIA
  • Zalo

Lầu Năm Góc sẽ thay FBI điều tra cựu Giám đốc CIA

Thế giới Thứ Ba, 13/11/2012 06:54:00 +07:00

(VTC News) - Hãng tin AP cho biết, một đột biến mới đã xảy ra trong vụ bê bối tình dục của Cựu Giám đốc CIA Petraeus liên quan đến tướng John Allen.

(VTC News) - Hãng tin AP cho biết, một đột biến mới đã xảy ra trong vụ bê bối tình dục của Cựu Giám đốc CIA Petraeus liên quan đến tướng John Allen.

Theo AP, tướng John Allen đã có những 'liên lạc mờ ám' với người phụ nữ đã nhận được email đe dọa từ Paula Broadwell, người tình của tướng Petraeus.

Tướng Allen đã từng là chỉ huy cấp cao của quân đội Mỹ tại Afghanistan và hiện nay đã chính thức bị Lầu Năm Góc điều tra. Đích thân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta đã ra lệnh chuyển nhiệm vụ điều tra vụ bê bối này từ FBI về Lầu Năm Góc.

Một quan chức quốc phòng cao cấp đang có mặt cùng Bộ trưởng Panetta ở Australia cho biết, tướng Allen đã có trao đổi thông tin với Jill Kelley, người phụ nữ đã nhờ FBI giúp đỡ trong vụ Petraeus sau khi nhận được email đe dọa từ Paula Broadwell.

Tướng Allen, chỉ huy tối cao Lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế (ISAF) tại Kabul, Afghanistan hiện nay 

Trước đó, vào thứ 6, ngày 9/11 vừa qua, tướng Petraeus đã tuyên bố từ chức Giám đốc CIA và sau đó thì vụ bê bối ngoại tình này mới bị phanh phui. Theo thông tin của AP, Paula Broadwell đã có quan hệ ngoại tình với vị cựu giám đốc CIA từ tháng 9/2011, thời điểm ông mới ngồi vào chiếc ghế này.

Allen là tướng 4 sao của Lính thủy đánh bộ Mỹ, ông cùng với Petraeus từng là những chỉ huy hàng đầu của quân đội Mỹ tại Afghanistan thời điểm tháng 7/2011.

Một quan chức giấu tên nói với AP rằng, có khoảng 20-30.000 trang email và các tài liệu liên quan được Allen và Kelley trao đổi với nhau trong thời gian từ 2010 - 2012. Nguồn tin không nói rõ việc trao đổi giữa 2 người liệu chỉ có liên quan đến các vấn đề tình dục hay bao gồm cả thông tin mật.

Jill Kelly (thứ 2 từ phải sang), người bị tình nhân của cựu giám đốc CIA gửi email đe dọa 

Trong khi đó, mặc dù vụ việc đã được chuyển từ FBI sang Tổng thanh tra Bộ Quốc phòng thực hiện tiếp thì tướng Allen vẫn là chỉ huy tối cao Lực lượng Hỗ trợ an ninh quốc tế (ISAF) tại thủ đô Kabul, Afghanistan.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Panetta vẫn hết sức ca ngợi những đóng góp của tướng Allen trong biến chuyển trong cuộc chiến của Mỹ tại Afghanistan.

Vụ bê bối này đang ngày càng được mở rộng và liên quan nhiều hơn đến các tướng lĩnh trong quân đội Mỹ. Cùng với đó là việc FBI chuyển hồ sơ cho Lầu Năm Góc khiến nhiều người nghĩ rằng vụ việc đang được chuyển hướng sang điều tra vi phạm nội quy quân sự hơn là một vụ án hình sự thông thường.

Tùng Đinh

Bạn có cảm nghĩ gì về "Lầu Năm Góc sẽ thay FBI điều tra cựu Giám đốc CIA" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin