Lầu Năm Góc giải thích lý do Nga vượt trội Mỹ về vũ khí siêu thanh

(VTC News) - Bộ Quốc phòng Mỹ khẳng định, Washington đang tụt lại phía sau Matxcơva vì trước đó họ không quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ siêu thanh vào vũ khí.

Washington thua xa Matxcơva về việc phát triển công nghệ trong lĩnh vực chế tạo vũ khí siêu thanh. Chính điều này là lý do làm nảy sinh cái gọi là “sự bất đối xứng trong khả năng chiến đấu” - phát ngôn viên Lầu Năm Góc, Trung tá Không quân Robert Carver, thừa nhận.

Đại diện Bộ Quốc phòng Mỹ nhấn mạnh rằng, mặc dù Washington vẫn luôn đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu các hệ thống siêu thanh suốt nhiều thập kỷ qua, tuy nhiên nước này lại không tìm cách tích hợp các công nghệ siêu thanh đó vào vũ khí.

Ông Carver tin rằng, việc triển khai vũ khí siêu thanh từ đây sẽ là ưu tiên nghiên cứu kỹ thuật hàng đầu của Mỹ.

Lau Nam Goc giai thich ly do Nga vuot troi My ve vu khi sieu thanh hinh anh 1

Lầu Năm Góc khẳng định triển khai vũ khí siêu thanh sẽ là ưu tiên nghiên cứu hàng đầu của Mỹ. (Ảnh: wikipedia.org)

Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện công việc này để không ai có thể nghi ngờ về khả năng duy trì vị thế thống trị của chúng ta trong các trận chiến tương lai trên tất cả các chiến trường tác chiến” - ông Carver tuyên bố trong cuộc phỏng vấn với Newsweek.

Mặc dù trên thực tế, Nga là quốc gia duy nhất trên thế giới tính đến thời điểm này chính thức công bố về việc triển khai vũ khí siêu thanh, nhưng chúng không được coi là công cụ để “đe dọa bất kỳ ai”. Điều này được Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố mới đây.

Ông Putin nhấn mạnh rằng, nhiệm vụ của các thế hệ vũ khí mới của Nga là đảm bảo an ninh trước các mối đe dọa ngày càng gia tăng đối với nước này. Liên bang Nga sẽ tiếp tục tăng cường tiềm lực quốc phòng, nhưng theo nhà lãnh đạo Nga, Matxcơva sẵn sàng làm mọi thứ trong khả năng của mình để “thúc đẩy quá trình giải giáp, kể cả các hệ thống vũ khí mới nhất của Nga”.

Lạm dụng quỹ từ thiện, ông Trump bị phạt 2 triệu USD

Lạm dụng quỹ từ thiện, ông Trump bị phạt 2 triệu USD

Sử dụng quỹ từ thiện cho mục đích chính trị cá nhân, ông Trump bị phạt 2 triệu USD.
 
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sắp thăm Việt Nam

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sắp thăm Việt Nam

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper từ ngày 13/11 sẽ thăm Hàn Quốc, Thái Lan, Philippines và Việt Nam, theo Đại sứ quán Mỹ.

 (Nguồn: Newsweek)

Văn Đức
Chủ đề:

vũ khí siêu thanh

,

Mỹ

,

Nga

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU