• Zalo

Lầu Năm Góc bác tin Bộ trưởng Quốc phòng định từ chức

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 06/11/2020 12:23:25 +07:00
(VTC News) -

Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Jonathan Joffman cho biết thông tin trên truyền thông Mỹ nói Bộ trưởng Esper chuẩn bị từ chức là không chính xác.

“Câu chuyện của NBC không chính xác và gây hiểu lầm trên nhiều phương diện. Tôi xin nói rõ là Bộ trưởng Quốc phòng Esper không có kế hoạch từ chức, cũng không được yêu cầu nộp đơn từ chức”, ông Hoffman đăng trên Twitter.

Lầu Năm Góc bác tin Bộ trưởng Quốc phòng định từ chức - 1

Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper. 

Trước đó, NBC News dẫn 3 nguồn tin quan chức quốc phòng nói Bộ trưởng Mark Esper đã chuẩn bị đơn từ chức “bởi vì từ lâu ông đã là một trong số các quan chức nội các không mong muốn bị đẩy ra ngoài sau cuộc bầu cử”.

Theo Sputnik, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper và Tổng thống Donald Trump gần đây khác quan điểm trong nhiều vấn đề, đặc biệt sau khi ông Trump phản đối việc ông Esper ra lệnh bỏ tên các lãnh đạo Liên minh miền Nam Hoa Kỳ (Confederate) khỏi các căn cứ quân sự Mỹ, cho rằng biểu tượng của Liên minh không nhất thiết thể hiện sự phân biệt chủng tộc.

Liên minh miền Nam Hoa Kỳ là chính quyền tập hợp các bang miền nam nước Mỹ trong cuộc nội chiến chống chính phủ liên bang miền Bắc (1861-1865).

Thông tin về việc ông Esper có thể từ chức được đưa ra giữa chăng thẳng của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Cuộc đua gay cấn về số phiếu diễn ra giữa ứng viên Donald Trump và Joe Biden, trong khi việc kiểm phiếu tại các bang quan trọng kéo dài và đứng trước các thách thức pháp lý.

Theo bạn, ứng cử viên nào sẽ trở thành Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới đây?

Bạn có cảm nghĩ gì về "Lầu Năm Góc bác tin Bộ trưởng Quốc phòng định từ chức" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin