• Zalo

Lật xuồng trong đêm ở Bình Phước, 4 người chết thảm

Thời sự Chủ Nhật, 27/11/2016 11:29:00 +07:00

Trong số 4 người thiệt mạng vụ lật xuồng có 3 người lớn, một cháu bé 8 tuổi và hai vợ chồng là giáo viên đang dạy học tại địa phương.

Vụ lật xuồng xảy ra khoảng 0g ngày 27/11, tại cầu sông Lấp thuộc khu vực lòng hồ thủy điện Thác Mơ (xã Minh Hưng, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) làm 4 người thiệt mạng.

Theo thông tin ban đầu từ Công an xã Minh Hưng, hiện cả 4 người chết đã tìm thấy xác. Trong số đó có 3 người lớn, một cháu bé 8 tuổi và hai vợ chồng là giáo viên đang dạy học tại địa phương.

Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm thuộc khu vực lòng hồ thủy điện Thác Mơ trải dài qua các huyện Bù Đăng, Bù Gia Mập, thị xã Phước Long…

Chiếc xuồng gặp nạn là xuồng gia đình sử dụng hằng ngày đưa đón người quen từ bên này sang bên kia lòng hồ.

14

 Ảnh minh họa

Chiều tối 26/11, xuồng chở 8 người đều là những người quen, họ hàng đi từ bên này sang bên kia sông cách khoảng 100m. Khi đến cầu sông Lấp, do nước vào mùa mưa dâng cao, xuồng tròng trành, xuồng lại chở quá tải nên đã bị lật úp.

Ngay khi xảy ra tai nạn, nhiều người dân trong vùng cùng lực lượng Công an xã Minh Hưng đã có mặt tại hiện trường tham gia cứu hộ nhưng nước chảy mạnh, đêm tối không thấy đường nên 4 người đã không qua khỏi.

Trước đó, tối 23/10, cũng tại Bình Phước, một vụ lật xuồng nghiêm trọng làm 6 người chết, 1 người mất tích đã xảy ra trên sông Măng.

Theo thông tin từ báo Lao động, ngày 23/10, có 40 người địa phương xã Lộc An, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước đã đi chung trên một chiếc xuồng trên tuyến sông Măng để sang Campuchia làm thuê.

Đến chiều tối cùng ngày, chủ xuồng chở khách quay trở về Việt Nam. Khi đi đến đoạn cách bờ sông biên giới Việt Nam khoảng 50m, do dòng nước chảy xiết, xuồng cũ bị nước tràn vào nên nhiều người bắt đầu hoảng loạn.

Di chuyển được thêm vài mét, chiếc xuồng bị lật úp khiến 40 người trên xuồng bị nước cuốn trôi.

Có 33 người trong số đó đã may mắn bám được các nhánh cây nhô ra dọc hai bên bờ rồi bơi vào để cầu cứu. 7 người còn lại bị nước cuốn trôi mất tích.

Video: Lật xuồng ở Thái Lan, ít nhất 13 người chết

Dương Dung (tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều