Lật xe tải chở cam, tài xế ngăn dân 'hôi của' bị đánh túi bụi, khóc nức nở

(VTC News) - Thấy những người không quen biết thi nhau nhét cam của mình vào bao, tài xế xe tải lao vào giành lại chiếc bao nhưng lại bị đánh túi bụi, sau cùng, anh tuyệt vọng ngồi thụp xuống đường khóc nấc.

Sự việc xảy ra vào ngày 6/11 trên một con đường ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Chiếc xe tải chở cam bị lật khiến hàng đống cam đổ ra đường.

Nguồn: Shanghaiist

Người dân sinh sống gần đó đổ xô đến hiện trường vụ tai nạn nhưng không phải để hỗ trợ tài xế và cháu trai của ông, mà để vơ vét càng nhiều cam càng tốt.

Tài xế xe tải nỗ lực cứu hàng hóa của mình nhưng vô ích, anh thậm chí còn bị những người "hôi của" tấn công và hành hung. Cảnh sát cuối cùng cũng xuất hiện nhưng hàng bao tải cam đã bị lấy đi.

tai xe xe tai bat khoc

Tài xế xe tải bật khóc bất lực nhìn dân xông vào "hôi của" 

Bất lực đến cùng cực, tài xế ngồi thụp xuống đường khóc nức nở. Anh nói với các phóng viên rằng đây là chuyến giao hàng đường dài đầu tiên của mình, anh đã phải vận chuyển cam từ tận tỉnh Hồ Nam xa xôi.

Có lẽ vì là lần đầu tiên nên tài xế này không biết một "thông lệ" đã tồn tại khá lâu ở Trung Quốc. Mỗi khi xảy ra sự cố khiến các loại hàng hóa như cam, lê, hạt dưa, sữa chua, cua sống, gà con và thậm chí cả bột lưu huỳnh bị đổ ra đường, người dân địa phương đều có tâm lý lấy về làm của riêng, trừ một số trường hợp ngoại lệ hy hữu, chẳng hạn như tổ ong.

Điều đáng nói là không ít người ủng hộ "thông lệ" này vì cho rằng những loại hàng hóa trên phần lớn sẽ hư hỏng sau vụ tai nạn, bởi vậy kết cục sẽ là như nhau dù người dân có "hôi của" hay không. Trong khi đó, nhiều người phẫn nộ chỉ trích hành động đó chẳng khác nào cướp bóc trắng trợn trên mồ hôi công sức của những người lao động chân chính.

Phong Linh

Bình luận

VTC NEWS TV

CHÍNH TRỊ XÃ HỘI

BẢN TIN 113

GIẢI TRÍ

QUỐC TẾ

KINH TẾ

GÓC THƯ GIÃN

THỂ THAO