• Zalo

Lật xe buýt trên đảo du lịch Bồ Đào Nha, gần 60 người thương vong

Thế giới Thứ Năm, 18/04/2019 07:09:00 +07:00

Ít nhất 29 người, hầu hết là khách du lịch Đức, đã thiệt mạng và 27 người khác bị thương khi chiếc xe buýt bị lật trên một con đường dốc hẹp.

Tai nạn xảy ra trên đảo du lịch nổi tiếng Madeira của Bồ Đào Nha. 

Chiếc xe buýt du lịch chở 55 hành khách và hướng dẫn viên du lịch bị lật trong khu dân cư ở thị trấn ven biển Canico vào khoảng 6h30 chiều giờ địa phương (0h30 ngày 18/4 giờ Việt Nam), thị trưởng Filipe Sousa nói với các phóng viên.

lat-xe-buyt-bo-dao-nha-1

 Xe buýt du lịch bị lật trên đảo Bồ Đào Nha, ít nhất 29 người thiệt mạng. (Ảnh: Reuters)

"Tôi không có từ nào để diễn tả những gì đã xảy ra. Tôi không thể đối mặt với sự đau khổ của những người này", ông Sousa nói với SIC TV.

Ông cho biết khách du lịch trên xe buýt đều là người Đức nhưng một số người đi bộ có thể đã bị xe buýt đâm. Ít nhất 29 người đã chết trong vụ tai nạn thảm khốc. 

Giới chức Bồ Đào Nha ngay lập tức mở một cuộc điều tra, tìm hiểu nguyên nhân và làm việc với giới chức Đức. 

Thủ tướng Bồ Đào Nha Antonio Costa gửi thông điệp chia buồn tới Thủ tướng Đức Angela Merkel: "Đó là sự đau buồn và tiếc nuối sâu sắc khi tôi biết về vụ tai nạn thương tâm ở Madeira. Cho tất cả các gia đình nạn nhân, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất."

Người phát ngôn của chính phủ Đức Steffen Seibert cũng chia sẻ trên Twitter: "Nỗi thương tiếc sâu sắc của chúng tôi xin gửi đến tất cả người nhà của nạn nhân, chúng tôi cầu nguyện cho những người bị thương".

Chính quyền Madeira tuyên bố sẽ để tang 3 ngày tưởng niệm các nạn nhân xấu số. 

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin