Lật thuyền ở Thái Bình: Đau xót 4 đám tang trên một tuyến đường

Thời sựThứ Ba, 16/12/2014 06:35:00 +07:00

Vụ lật thuyền chở ngao sáng sớm nay khiến 6 người thiệt mạng, Không khí tang thương của 4 đám tang bao trùm trên cùng một tuyến đường thôn Thiện Châu.

(VTC News) - Không khí tang thương của 4 đám tang bao trùm  trên cùng một tuyến đường thôn Thiện Châu khiến ai cũng đau xót. 

Chiều nay (16/12), không khí tang tóc, đau xót bao trùm trên tuyến đường thôn Thiện Châu, xã Nam Thịnh (Tiền Hải, Thái Bình), nơi tổ chức lễ tang cho 4/6 nạn nhân bị tử nạn trong vụ lật thuyền vào rạng sáng nay.

Tại nhà 2 nạn nhân Đinh Văn Sỹ (24 tuổi, thôn Thiện Tường, xã Nam Thịnh, huyện Tiền Hải, Thái Bình) và em gái là Đinh Thị Miên (22 tuổi, thôn Nam Trung, xã Nam Thịnh, huyện Tiền Hải, Thái Bình), người mẹ già vật vã, khóc ngất khi trong một ngày, bà đã mất đi 2 đứa con.

“Sỹ ơi, Hiền ơi! Hai con của tôi đâu?” - bà Trương Thị Mỵ gào khóc thảm thiết rồi ngất lịm.

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường 

Cách đó không xa là đám tang chị Trương Thị Huyền (51 tuổi, thôn Thiện Tường, xã Nam Thịnh, huyện Tiền Hải, Thái Bình) cũng được gia đình tổ chức vào đầu giờ chiều nay.

Đứng lặng người trước cửa ngôi nhà cấp 4, nước mắt người cha già chực trào ra, cụ Trương Văn Đoán (86 tuổi) nghẹn ngào nói: “Giờ con chết rồi tôi không biết sẽ sống ra sao...”

Video: Lật thuyền chở ngao ở Thái Bình, 6 người thiệt mạng


Được biết, chị Huyền lớn lên không đi xây dựng gia đình mà ở lại nuôi bố mẹ già. Mẹ của chị mắc bệnh hiểm nghèo, hơn 1 năm nay phải nằm liệt giường, mọi việc đều nhờ vào sự chăm sóc, cơm nước hàng ngày của chị.

Ngoài thời gian làm mùa, chị Huyền đi cào ngao cho một người chủ trong thôn để có thêm thu nhập, thường chị đi từ chiều hôm trước, đến sáng hôm sau mới về.

“Nghề ngao cực khổ lắm chú ơi!” - Một người anh của chị Huyền chia sẻ.

Anh trai chị Huyền cho biết, khoảng 5h sáng, anh nhận được tin thuyền gặp nạn, khi chạy ra đến nơi thì mọi người cứu được 3 người, 2 người khác còn sống và tự đi được, còn lại chị Huyền vì kiệt sức nên đã tử vong, toàn thân tím ngắt vì ngâm mình trong nước lạnh.

Mẹ nạn nhân Đinh Văn Sỹ và nạn nhân Đinh Thị Miên khóc ngất bên linh cữu con.

Đối với trường hợp nạn nhân Phạm Thị Nga ( 44 tuổi, thôn Thiện Châu, xã Nam Thịnh, huyện Tiền Hải, Thái Bình), đi cào ngao cho ông Trương Văn Đình (54 tuổi, cùng thôn, người họ hàng), đến sáng sớm hôm nay trên đường cùng mọi người trở về thì thuyền gặp nạn.

Lúc người chồng nhận được tin dữ, chạy ra đến nơi thì thấy còn 5 người mất tích. Đến khoảng 7h cùng ngày thi thể chị Nga mới được tìm thấy.

Chị Nga ra đi đột ngột để lại 3 đứa con, trong đó có 1 đứa con trai mới 14 tuổi, đang học lớp 8.

Ngồi bên linh cữu mẹ, cháu Trương Thế Dương khóc nghẹn và luôn miệng gọi mẹ, khiến những người đến chia buồn không khỏi chạnh lòng thương xót.

Con nạn nhân Trương Thị Mây (33 tuổi, thôn Thiện Châu, xã Nam Thịnh, huyện Tiền Hải, Thái Bình) bên linh cữu mẹ 

Ông Trương Văn Trực (SN 1956), bố đẻ của nạn nhân Trương Thị Huyền (25 tuổi, thôn Thiện Tường, xã Nam Thịnh) và con dâu là nạn nhân Trương Thị Mây (33 tuổi, thôn Thiện Châu, xã Nam Thịnh, huyện Tiền Hải, Thái Bình) đau đớn trước sự ra đi của 2 người con, để lại những đứa cháu thơ dại.

Ông Trực cứ lặng người thẫn thờ đi ra, đi vào, ai đến chia buồn thì chỉ biết gật đầu chào cảm ơn.

 Cháu Trương Thế Dương khóc nghẹn và luôn miệng gọi: 'Mẹ ơi! Mẹ ơi!'
 Đại diện lãnh đạo tỉnh Thái Bình, lãnh đạo huyện Tiền Hải đến chia buồn cùng gia đình nạn nhân

Chiều nay, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Thái Bình, đại diện các sở, ngành địa phương cùng đại diện chính quyền, đoàn thể huyện Tiền Hải và xã Nam Thịnh đã đến viếng, thắp hương các nạn nhân và chia buồn cùng gia đình tang quyến.

Minh Khang
Bình luận
vtc.vn