• Zalo

Lật thuyền khiến 3 người chết: Chồng quay lại cứu vợ, cả hai cùng mất tích

Tin nhanh 24h Thứ Bảy, 15/02/2020 20:54:00 +07:00
(VTC News) -

Bơi vào đến bờ, ông Hói quay lại thấy vợ vẫn còn chới với giữa dòng nước nên quay lại cứu thì bị kiệt sức khiến cả hai cùng mất tích.

Đến 17h ngày 15/2, thi thể 3 nạn nhân mất tích trong vụ lật thuyền trên sông La Ma được lực lượng cứu hộ huyện Nam Đông (tỉnh Thừa Thiên - Huế) tìm thấy.

Danh tính các nạn nhân được xác định là anh Trần Đình Minh (30 tuổi); ông Lê Hói (52 tuổi) và bà Huỳnh Thị Lý (52 tuổi), cùng trú thôn Phú Mậu, xã Hương Phú, huyện Nam Đông. Trong đó, ông Hói và bà Lý là 2 vợ chồng.

Hiện thi thể các nạn nhân được bàn giao về cho gia đình để lo hậu sự theo phong tục địa phương. 

Lật thuyền khiến 3 người chết: Chồng quay lại cứu vợ, cả hai cùng mất tích - 1

Thi thể của một trong số các nạn nhân được lực lượng chức năng đưa vào bờ. (Ảnh: Công Thành)

Theo lời kể của anh N.T.T. (thôn Phú Mậu, người thoát chết trong vụ lật thuyền), khoảng 7h ngày 15/2, anh và 11 người khác trong thôn vượt sông La Ma, đi vào rừng tràm bằng thuyền nhôm.

Đến giữa sông thì gặp lốc xoáy khiến chiếc thuyền bị lật, 12 người trên thuyền cùng rơi xuống sông. Sau đó, anh T. cùng ông Hói và một số người khác bơi được vào bờ.

Lúc này, ông Hói quay lại thấy vợ mình là bà Lý vẫn còn chơi vơi giữa dòng nước nên vội vàng quay lại cứu vợ. Tuy nhiên, do gặp vùng nước sâu và đuối sức nên cả ông Hói và bà Lý đều bị nước cuốn mất tích

"Gia đình ông Hói thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn, cuộc sống thường nhật gắn với làm nương rẫy, keo tràm.

Cả hai vợ chồng ra đi đột ngột để lại 4 đứa con trong căn nhà nhỏ dột nát. Trong đó, có 2 cháu còn nhỏ, đang tuổi ăn tuổi học không biết từ đây nương tựa vào đâu”, người dân thôn Phú Mậu chia sẻ.

Có mặt tại hiện trường, anh Trần Đình Dũng (trú thôn Phú Hòa, anh trai nạn nhân Minh) vẫn còn thất thần trước sự ra đi đột ngột của em trai. Bản thân anh Dũng cũng là một trong số nạn nhân thoát chết trong vụ lật thuyền.

Anh Dũng kể: "Khi thuyền bị lật, tôi cố hết sức dùng 2 tay dìu hai vợ chồng em trai vào bờ vì vợ Minh không biết bơi.

Tuy nhiên, bơi được một đoạn thấy tôi đuối sức, Minh bảo tôi cố gắng cứu lấy vợ nó (chị Nguyễn Thị C.) còn chú ấy sẽ tự bơi. Khi tôi đưa được em dâu vào bờ, quay nhìn trở lại thì em trai mất tích".

Thượng tá Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng công an huyện Nam Đông cho biết, ngay khi nhận tin báo thuyền chở người dân bị chìm, công an huyện lập tức triển khai lực lượng đến hiện trường để tìm kiếm cứu hộ và điều tra nguyên nhân vụ việc.

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp