Lật tẩy mánh phá đồ moi tiền triệu của cửa hàng sửa xe

Ôtô - Xe máyThứ Năm, 20/09/2012 01:35:00 +07:00

(VTC News) – Vào bơm xe thì bị rạch lốp, tháo dây đánh lửa làm xe chết máy… nhiều thủ đoạn lừa đảo, chặt chém khách sửa xe máy được cư dân mạng truyền tai nhau.

(VTC News) – Vào bơm xe thì bị rạch lốp, tháo dây đánh lửa làm xe chết máy… khá nhiều thủ đoạn lừa đảo, chặt chém khách sửa xe máy đang được cư dân mạng truyền tai nhau để tránh.

Trên hàng loạt các diễn đàn lớn như Otofun, Lamchame, webtretho, phomuaban, Voz hay Facebook…, các thành viên chia sẻ với nhau hàng loạt kinh nghiệm “thương đau” khi trở thành nạn nhân bị chặt chém của các cửa hàng sửa xe lừa đảo. Một số độc giả của VTC News cũng đưa thông tin chia sẻ về vấn nạn này.

Trong đó, một cửa hàng sửa xe lớn trên đường đê La Thành (Hà Nội) được nhiều cư dân mạng nhắc đến như một điểm đen chuyên “phá xe, chặt chém” tiền của khách vãng lai chẳng may đến bơm xe hoặc sửa chữa tại đó.

Khá nhiều thủ đoạn lừa đảo, chặt chém khách sửa xe máy đang được cư dân mạng truyền tai nhau để tránh. (Ảnh chỉ mang tính minh họa internet) 

VTC News xin điểm lại một số chiêu trò lừa đảo mà một số độc giả VTC News cũng như thành viên của một số diễn đàn, mạng xã hội đã gặp phải:

Vào bơm xe, “được” thay cả săm lẫn lốp

Một số nạn nhân chia sẻ khi phát hiện ra lốp hơi non, họ dắt xe vào cửa hàng để bơm. Thợ tại một cửa hàng trên đường đê La Thành đon đả mời khách vào trong cho khỏi nắng rồi bơm xe và bơm xong thì thông báo xe bị xì hơi nhiều và dự đoán xe bị thủng săm.

Khi khách hàng đồng ý cho thay săm thì được thông báo là lốp cũng thủng và nếu không thay cả săm lẫn lốp thì chỉ có nước dắt xe. Và chi phí để thay săm lốp dao động từ 500.000 đồng tới 1-2 triệu đồng, tùy theo dòng xe, cao gấp nhiều lần chi phí thông thường.

Bản chất của thủ đoạn này là thợ sửa xe tranh thủ lúc khách không để ý, vờ bơm xe nhưng thực chất là rạch săm, cắt lốp. Một số người thấy giá thay quá cao kiên quyết dắt xe về mà không thay săm lốp thì đều phát hiện ra các vết cắt dài 10-12 cm trên lốp.

Các khách hàng nữ đi xe ga ít hiểu biết về xe cộ là đối tượng bị chặt chém lừa đảo nhiều nhất. Không ít người mất cả triệu đồng cho một lần bơm xe.

Xe bơm xong, bỗng nhiên chết máy

Cũng với thủ đoạn giả vờ bơm xe nhưng những kẻ lừa đảo nhanh tay rút dây nối đánh lửa trên xe ga làm xe không nổ được máy. Nếu khách mang xe trở lại nhờ nổ máy sẽ bị chặt chém với đủ loại bệnh như hỏng IC, hỏng bugi, thậm chí là vỡ côn hay đứt dây xăng do… chuột cắn.

Nạn nhân của những thủ đoạn này thường bị kẻ lừa đảo qua mắt bằng động tác bơm xe giả và cả tin khi cho xe trở lại chính cửa hàng này kiểm tra khi không nổ máy được.

Sau khi bị chặt chém, số tiền thiệt hại có thể tới cả triệu đồng chưa kể xe có thể bị “xẻo” mất phụ tùng trong lúc sửa.

Đi thay dầu, bị thay luôn cả bugi lẫn dây xăng

Gặp phải trời mưa ngập lại thấy cửa hàng lớn có vẻ uy tín, một khách hàng đã đưa xe Honda Lead vào thay dầu.

Thời điểm dầu thay xong cũng là lúc xe chết máy, thợ cửa hàng sốt sắng đề nghị kiểm tra bu gi, kết quả bu gi được phán “đã hỏng”. Không chỉ thế, xe bắt đầu có hiện tượng rò rỉ xăng và dây xăng được đề nghị thay với giá 1,2 triệu đồng.

Thủ đoạn được dùng ở đây là trong lúc thay dầu, kẻ lừa đảo đã chọc thủng dây xăng và phá để xe chết máy. Kết quả từ việc thay dầu với chi phí khoảng 100 nghìn đồng, khách hàng phải tốn ngót nghét 1,5 triệu đồng.

Lâm Anh(tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !