Lật tẩy công nghệ làm ruốc gà ‘siêu lợi nhuận’
  • Zalo

Lật tẩy công nghệ làm ruốc gà ‘siêu lợi nhuận’

Thời sự Thứ Sáu, 18/12/2015 02:00:00 +07:00

Các đối tượng thu mua các loại thịt trôi nổi trên thị trường về chế biến thành ruốc gà theo "công nghệ đặc biệt".

(VTC News) - Các đối tượng thu mua các loại thịt trôi nổi trên thị trường về chế biến thành ruốc gà theo "công nghệ đặc biệt".

Ngày 17/12, Đội Quản lý thị trường số 11 (Chi cục Quản lý thị trường TP Hà Nội) phát hiện hai chiếc xe tải BKS 29C-189.05 và 34C-105.82 đang sang hàng tại khu vực đường cao tốc Pháp Vân (địa bàn huyện Phú Xuyên, Hà Nội). 

Kiểm tra số hàng trên xe, lực lượng quản lý thị trường phát hiện 80 bao tải bên trong chứa ruốc gà. Thời điểm bị kiểm tra, lái xe Nguyễn Quang Điệp (SN 1982) không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hóa. 
 Số lượng lợn ruốc gà bị thu giữ
Lái xe này khai nhận, 80 bao tải ruốc gà do Nguyễn Văn Thịnh (SN 1983, ở TP.HCM) chuyển ra Hà Nội tiêu thụ. Bước đầu cơ quan chức năng làm rõ quy trình sản xuất ruốc gà “siêu lợi nhuận” của Thịnh.

Theo đó, các đối tượng mua thịt gà, lợn trôi nổi trên thị trường với giá khoảng 40.000 đồng/kg. Số thịt này sẽ được các “nhà sản xuất” lọc thịt riêng, xương riêng. 

Sau khi chế biến, các đối tượng liên kết với một số cơ sở chế biến bột nêm, hàng phở để bán xương, da và nước luộc. Số nước luộc sẽ được bán với giá 20.000 đồng/1 can loại 20 lít.

Phần thịt còn lại dùng để chế biến ruốc thành phẩm. Các đối tượng đã dùng phụ gia, hóa chất tẩm trộn bột mì để tạo thành sản phẩm ruốc. 

Sau khi được “phù phép” nhìn bằng mắt thường sẽ không thể phát hiện số ruốc này kém chất lượng. Với "công nghệ" này, 1 kg thịt gà sẽ sản xuất được 3 kg ruốc. 
Ruốc gà được sản xuất với công nghệ 'đặc biệt' 
Số ruốc thành phẩm được các đối tượng bán cho các nhà hàng, siêu thị với giá 55.000 đồng/kg.

Bước đầu Nguyễn Văn Thịnh khai nhận đã đưa “công nghệ” làm ruốc kiểu mới ra Hà Nội nhưng do chưa có nhà xưởng nên không được cơ quan chức năng cấp giấy phép hoạt động.

Hiện Đội Quản lý thị trường số 11 đang tạm giữ 4 tấn ruốc gà thành phẩm nêu trên để giám định thành phần độc hại và đánh giá mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Video: Kinh hoàng quy trình chế biến mỡ bẩn

Hà Minh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Lật tẩy công nghệ làm ruốc gà ‘siêu lợi nhuận’" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin