Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Lật tẩy chiêu trò 'Mua xe không giấy tờ' rao trên Facebook

Sau thủ đoạn "mua xe thanh lý hải quan", các đối tượng lại tiếp tục sử dụng chiêu mới là mua các loại xe không giấy trên mạng xã hội.

 

 

Hiện nay trên Internet và các trang mạng xã hội như Facebook, có rất nhiều đối tượng lừa đảo đã lập ra các trang mua bán xe máy không giấy tờ, xe nhập lậu từ các nước lân cận như Campuchia để lừa tiền đặt cọc của khách hàng.


 

 

Thủ đoạn của những trang này thường là báo giá các dòng xe khác nhau với giá cực kỳ rẻ, thậm chí có thể rẻ chỉ bằng 1/10 so với các loại xe tương đương, đầy đủ giấy tờ.


 

 

Để có thể chiếm được lòng tin của những người nhẹ dạ, chúng còn lấy ảnh mua bán xe của những người dùng mạng xã hội để giả quá trình giao dịch. Cách đặt mua cũng có vẻ rất linh hoạt khi để khách hàng đến cửa khẩu Mộc Bài trực tiếp lấy xe hay vận chuyển toàn quốc có đặt cọc.


 

 

Tuy nhiên do ngại xa, những người nhẹ dạ sẽ lựa chọn phương án đặt cọc khoảng 1, 2 triệu để chuyển xe tới nơi. Khi đã gửi tiền, họ đã "dính bẫy" những kẻ lừa đảo khi xe sẽ vĩnh viễn không được chuyển tới.


 

 

Những hình ảnh minh họa được các trang lừa đảo này sử dụng đều là ảnh chụp ở các cửa hàng, chợ xe máy hay nhà của một số người chơi xe..., không phải là ảnh chụp thực tế xe thật.


 

 

Theo những người chơi xe có kinh nghiệm cho biết, trên thực tế đúng là có dịch vụ đặt và nhập lậu các dòng xe đắt tiền, xe phân khối lớn không giấy tờ... từ Campuchia. Tuy nhiên giá của các loại xe này không thể rẻ tới mức "giật mình" như các trang lừa đảo quảng cáo.


 

 

Một ví dụ đó là các dòng xe 2 kỳ của Suzuki như Satria, RGV... được các đối tượng rao giá chỉ 15 triệu. Tuy nhiên trên thực tế, những chiếc xe nhập từ Campuchia thực sự đã có giá bán từ 30 triệu trở lên tùy vào chất lượng. Thậm chí những chiếc xe "ráp" từ các phụ tùng chính hãng cũng đã lên tới 25 triệu.


 

 

Vì việc nhập lậu xe là hành vi phạm pháp nên chỉ có những người am hiểu mới có thể đặt hàng được với các dịch vụ mua xe không giấy tờ từ Campuchia thực sự. Những dịch vụ này cũng hoạt động rất kín đáo, không quảng cáo mạnh mẽ như các trang lừa đảo.


 

 

Chính vì vậy, khi gặp các trang mua bán xe không giấy tờ với giá cực rẻ so với giá thị trường và có yêu cầu đặt cọc, người tiêu dùng không nên tin tưởng để tránh mắc bẫy của những kẻ lừa đảo bán xe.


Nguồn: Kiến thức
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh