Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Lật tẩy chiêu lừa đảo vàng giả hết sức tinh vi

Video Thứ Ba, 22/04/2014 02:45:00 +07:00

(VTC News) - Vạch trần chiêu lừa vàng giả hết sức tinh vi, bên ngoài là vàng thật nhưng bên trong là kim loại khác.

(VTC News) - Trên chiếc vòng vàng có đóng dấu một tiệm vàng lớn của huyện Trần Văn Thời, với trọng lượng là 1 lượng vàng 24K. Tuy nhiên qua kiểm tra thực tế, các chủ tiệm vàng đều chứng minh rằng bên ngoài là một lớp vàng nhưng bên trong chứa hợp kim khác

Anh Trương Văn Tám, chủ tiệm vàng Kim Loan, thuộc xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời cho biết, vào cuối tháng 3 vừa qua có một người phụ nữ trẻ tuổi đếm tiệm vàng của anh để cầm một vòng vàng đeo tay loại 24K, đề nghị được cầm với giá cao nhất. 
Số vòng vàng giả đối tượng mang theo để lừa bán 

Do chiếc vòng có đóng dấu ký hiệu của cơ sở của gia đình, nên anh Thời đã giao 25.000.000đ, khi người phụ nữ này cầm tiền chỉ vội vàng đếm qua nên anh sinh nghi, liền đi kiểm tra chiếc vòng vàng mình vừa nhận thì phát hiện món đồ trên là giả.Anh liền chạy đuổi theo và tri hô người dân. 
Nghe tiếng tri hô quần chúng nhân dân cùng chính quyền địa phương đã tiến hành truy đuổi và bắt được hai đối tượng tên là Nguyễn Thanh Đức, SN 1976, trú tại huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi và Mai Thị Sáu, SN 1991, trú tại huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước. 
Khám xét nhanh trong người cả hai, phát hiện rất nhiều vòng vàng loại 24K cùng nhiều biên nhận cầm đồ của các tiệm vàng trong khu vực.Thượng tá Mai Trường Sơn - Phó trưởng Công an huyện Trần Văn Thời cho biết, các đối tượng thường mang những vòng vàng này đến các tiệm vàng và dùng các lý do đây là vòng cưới hoặc được nhà chồng tặng để tạo niềm tin ở những người mua vàng. 
Khi đó những chủ tiệm vàng không còn chú ý đến sản phẩm vàng mà chú ý đến những lý do nguồn gốc của vàng do chính đối tượng nói ra, và khi đó những đối tượng lừa đảo đã nghiễm nhiên cầm được số tiền bán vàng. 
Theo kết quả điều tra, chỉ trong thời gian rất ngắn Nguyễn Thanh Đức và Mai Thị Sáu đã lừa được rất nhiều tiệm vàng ở hai huyện U Minh và Trần Văn Thời, chiếm đoạt số tiền 137.000.000 đ. Thủ đoạn của bọn chúng hết sức tinh vi và táo bạo.Không để tình trạng lừa đảo trên xảy ra, khi trao đổi giao dịch, mua bán vàng, người dân cần nên nâng cao cảnh giác. 
Ngoài ra, Công an huyện Trần Văn Thời cũng thông báo những ai còn là bị hại của hai đối tượng trên hãy đến trình báo với cơ quan để được hướng dẫn, giải quyết. 
Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Trần Văn Thời đã ra quết định khời tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thanh Đức và Mai Thị Sáu về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". 
Xem clip:

ANTV

P.V
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin