Lật tẩy 'chiêu' lộc vừng trổ hoa

Pháp luậtThứ Hai, 18/06/2012 08:43:00 +07:00

(VTC News) - Những người này dùng "ảo thuật" hô biến những cây lộc vừng không có hoa thành "trổ hoa" rất đẹp mắt để với giá cao hơn so với bình thường

(VTC News) - Những người này dùng "ảo thuật" hô biến những cây lộc vừng không có hoa thành "trổ hoa" rất đẹp mắt để bán với giá cao hơn so với bình thường.


Chiều 16/6, tại khu vực Suối Cát (P.Thuận Giao, TX. Thuận An, Bình Dương), các "hiệp sĩ" SBC P.Phú Hòa đã phát hiện và lật tẩy hành vi buôn bán lộc vừng "trổ hoa" do Trần Bá Hải (28 tuổi, quê Hưng Yên) và Nguyễn Thị Viên (29 tuổi, quê Hải Dương) thực hiện.

 Hai đối tượng bán lộc vừng dỏm bị "hiệp sĩ" lật tẩy trò lừa bịp

Đánh vào tâm lý người dân, lộc vừng khi ra hoa sẽ mang lại điều may mắn, tốt lành cho người nào sở hữu nó. Các đối tượng đã dùng dán keo những cành hoa lên những cây lộc vừng không có hoa. 6 cây lộc vừng "đầy hoa", thế nhưng khi rung nhẹ cây thì hoa rụng nhanh xuống đất.

Anh Trần Quốc Phương (32 tuổi, ngụ An Sơn, thị xã Thuận An) đi ngang khu vực Suối Cát thấy những cây lộc vừng sắp trổ hoa trông bắt mắt đã mua với giá 1 triệu đồng. Về nhà, mang cây ra chưng anh Phương tá hỏa khi phát hiện "đồ dỏm". Biết mình bị lừa gạt nên anh đã gọi báo tin cho các "hiệp sĩ".

Vào lúc 17h ngày 17/6, các “hiệp sĩ” SBC phường Lái Thiêu (thị xã Thuận An, Bình Dương) trên đường tuần tra tại khu vực cầu sắt Phú Long phát hiện một thanh niên điều khiển xe máy BKS 37F8 - 0381, phía sau chở nhiều bao thuốc lá có dấu hiệu khả nghi nên bám đuổi theo.

Các "hiệp sĩ" tiếp cận, ra dấu hiệu định mời người này về trụ sở công an để làm rõ. Thấy vậy nam thanh niên lập tức bỏ chạy, được khoảng 1km thì vứt xe máy và số thuốc lá, còn mình chạy bộ vào một con hẻm lẩn trốn. Tuy nhiên, nam thanh niên đã bị bắt giữ sau đó, dẫn giải về CAP xử lý.

 Số thuốc lá lậu bị bắt giữ tại cơ quan CA

Tại cơ quan công an, nam thanh niên khai nhận là Đặng Quý Sửu (SN 1974, ngụ P.Long Bình Tân, TP.Biên Hòa, Đồng Nai). Qua kiểm tra, số thuốc lá lậu gồm 116 cây thuốc lá hiệu Jet và 77 cây hiệu Hero. Công an P.Lái Thiêu đã lập biên bản tạm giữ Sửu cùng toàn bộ tang vật chờ xử lý.

Phan Cường

Cực nóng, cực độc, cực ấn tượng về Euro 2012

Xem thêm tại đây


Bình luận
vtc.vn