Lật tàu trên sông Hàn: Cách chức Giám đốc Cảng vụ Đà Nẵng
  • Zalo

Lật tàu trên sông Hàn: Cách chức Giám đốc Cảng vụ Đà Nẵng

Thời sự Chủ Nhật, 03/07/2016 12:44:00 +07:00

Hội đồng kỷ luật của UBND thành phố Đà Nẵng họp và đi đến thống nhất cách chức ông Lê Sáu – Giám đốc Cảng vụ Đà Nẵng.

Đó là thông tin mà ông Võ Ngọc Đồng – Phó Giám đốc Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng cung cấp cho báo chí trong sáng 3/7.

Theo đó, tại cuộc họp chiều 2/7 hội đồng kỷ luật của UBND thành phố Đà Nẵng đã có quyết định cách chức đối với ông Lê Sáu – Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Đà Nẵng. Hình thức kỷ luật đối với ông Lê Sáu được tiến hành theo Luật Cán bộ công chức.

13405236_872968312846698_1829013849_o-2153

 Tàu Thảo Vân 2 chở 56 người bị lật trên sông Hàn đêm 4/6 khiến 3 người tử vong

Trường hợp của ông Ngô Văn Thọ - Phó Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Đà Nẵng, do trong ngày xảy ra vụ chìm tàu Thảo Vân 2 ông Thọ đã có đơn xin nghỉ phép, không có mặt tại hiện trường nên đây được xem là tình tiết giảm nhẹ khi tiến hành kỷ luật với ông này. Qua đó, hội đồng kỷ luật của UBND thành phố Đà Nẵng đã kỷ luật ở mức cảnh cáo đối với ông Thọ.

Đối với ba cán bộ hợp đồng quản lý bến có liên quan đến vụ chìm tàu Thảo Vân 2, cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng cũng đã có quyết định chấm dứt hợp đồng đối với các nhân viên này.

Trước đó, như VTC News đã đưa tin, đêm 4/6 tàu du lịch Thảo Vân 2 chở 56 người bị lật trên sông Hàn (thành phố Đà Nẵng) khiến 3 người tử vong, trong đó có hai em nhỏ là hai chị em ruột.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Thành ủy Đà Nẵng chỉ đạo các cơ quan chức năng phải kiểm điểm trách nhiệm cá nhân Giám đốc, Phó giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa và các cá nhân có liên quan đến tai nạn chìm tàu Thảo Vân 2.

Video: Tàu du lịch chở 56 người lật úp trên sông Hàn

Nguyễn Vương
Bạn có cảm nghĩ gì về "Lật tàu trên sông Hàn: Cách chức Giám đốc Cảng vụ Đà Nẵng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin