• Zalo

Lật tàu trên quốc lộ 5, hàng loạt hành khách thoát chết

Thời sự Thứ Năm, 11/07/2013 07:40:00 +07:00

(VTC News) - Bị che khuất tầm nhìn, lái xe container đã không phát hiện ra đoàn tàu và cố ý vượt nên đã gây ra vụ tai nạn giao thông nghiệm trọng.

(VTC News) - Bị che khuất tầm nhìn, lái xe container đã không phát hiện ra đoàn tàu và cố ý vượt nên đã gây ra vụ tai nạn giao thông nghiệm trọng.              

Vào khoảng 17 giờ 10 ngày 10/7, trên tuyến đường sắt Hà Nội - Hải Phòng, cách ga Tiền Trung khoảng 300m, thuộc địa phận giáp ranh giữa xã Ái Quốc, TP Hải Dương và xã Hồng Lạc (Thanh Hà, Hải Dương) xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa đoàn tàu khách LP5 chạy hướng Hà Nội - Hải Phòng với xe container BKS 16M – 0021 kéo theo 01 rơmoóc (chưa rõ BKS) chở 02 thùng hàng.            

Hậu quả, xe ô tô bị lật xuống khoảng hố sâu bên đường, 03 toa xe trong đoàn tàu cũng bị lật, đầu tàu bị đổ quay ngang, gây ách tắc giao thông trong nhiều giờ.

tàu hỏa, xe container, Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương
Hiện trường vụ TNGT làm 3 toa tàu bị lật nghiêng 

Theo thông tin ban đầu, một lái tàu đã bị thương nặng. Toàn bộ hành khách trên tàu đảm bảo an toàn, thiệt hại về tài sản hiện chưa thống kê được.

Theo quan sát của phóng viên, ô tô đi trên tuyến đường liên huyện, nối từ quốc lộ 5 về huyện Thanh Hà, giao cắt với đường sắt.

Tuyến đường này không có rào chắn, không có người gác ghi, bị một số nhà dân liền kề che khuất tầm nhìn. Hơn nữa, đường sắt liền kề với đường bộ có tiếng ồn lớn, vừa gây cản trở tầm nhìn, vừa làm phân tán sự chú ý của người điều khiển ô tô.

Khi ô tô qua đường sắt, người lái xe đã thiếu quan sát, không chủ động nhường đường cho xe lửa dẫn đến hậu quả đáng tiếc. Rất may vị trí tai nạn ở gần ga Tiền Trung, đoàn tàu mới vận hành với tốc độ chậm nên khi va chạm đã hạn chế được hậu quả, thiệt hại.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn, các lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương có mặt kịp thời, bảo vệ hiện trường, giải toả giao thông, giúp đỡ hành khách rời khỏi đoàn tàu chuyển sang phương tiện vận chuyển khác.

Ban Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương cũng đã có mặt kịp thời, chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ giải quyết khắc phục hậu quả, đảm bảo an toàn giao thông.

Chiều cùng ngày, các ngành chức năng đã khắc phục xong vụ tại nạn giao thông nghiêm trọng, giải phóng xong đoạn đường sắt để các chuyến tàu được thông tuyến.  

Minh Khang

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều