Lật phà Hàn Quốc: Nạn nhân tăng,cảnh sát ngăn biểu tình
  • Zalo

Lật phà Hàn Quốc: Nạn nhân tăng,cảnh sát ngăn biểu tình

Thế giới Thứ Hai, 21/04/2014 07:04:00 +07:00

(VTC News)-Số người chết ngày càng tăng cùng lúc đó phía cảnh sát đã phải ngăn một cuộc biểu tình của khoảng 100 người là cha mẹ các học sinh mất tích trên phà.

(VTC News)-Số người chết ngày càng tăng cùng lúc đó phía cảnh sát đã phải ngăn một cuộc biểu tình của khoảng 100 người là cha mẹ các học sinh mất tích trên phà.

Số người chết tính đến hôm 20/4 đã lên con số 58 người và ít nhất 244 người mất tích được cho là đã chết.
Cùng ngày, lực lượng cảnh sát đã phải chặn khoảng 100 người trên một cây cầu khi họ có ý định rời đảo Jindo để đến biểu tình tại thủ đô Seoul trong sự giận dữ. Họ là cha mẹ của những học sinh vẫn còn mất tích.
Một bà mẹ kêu khóc: “Hãy trả lai con cho tôi!” khi cô được 2 cảnh sát trên cầu khuyên nhủ.
Cảnh sát ngăn cuộc biểu tình giận dữ của phục huynh các học sinh mất tích trên chuyến phà tử thần. 

Đảo Jindo hiện là nơi tập trung của thân nhân những hành khách trên phà Sewol đang mất tích.
Trước đó, các công tố viên đã yêu cầu tòa án ban hành một lệnh bắt giữ đối với thuyền trưởng phà Sewol của Hàn Quốc bị lật hôm 16/4. 
Lee Joon Suk, thuyền trưởng phà Sewol, là một trong số những người đầu tiên thoát nạn trong khi các em học sinh vẫn còn mắc kẹt bên trong chiếc phà.
Một nguồn tin cho biết vào lúc xảy ra tai nạn Lee đã bỏ nhiệm vụ lái phà và giao cho một thuyền viên nữ, 26 tuổi, chưa có kinh nghiệm cầm lái điều khiển phà. 
Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được cho là do chiếc phà đã quay đầu gấp và va phải đá ngầm làm lệch hàng hóa trong khoang dẫn đến lật phà.
Hiện nay, các gia đình hành khách trên phà cắm trại ngay trên bờ biển, mong chờ mọi tin tức mới nhất từ lực lượng cứu hộ. 
Họ ngồi trên những chiếc ghế nhựa, xích lại gần nhau và dùng những chiếc chăn mỏng để chống lại cái lạnh ở bờ biển.
Thời tiết bất lợi, biển đục và dòng hải lưu mạnh đang cản trở việc tìm kiếm và một quan chức cứu hộ bình luận rằng gần như không có cơ hội tìm được người sống sót.

Kim Nhâm
Bạn có cảm nghĩ gì về "Lật phà Hàn Quốc: Nạn nhân tăng,cảnh sát ngăn biểu tình" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin