Lật mặt người phụ nữ giả bán iPhone 6 'thôi miên' lừa tiền ở Sài Gòn

(VTC News) - Sau khi bị người phụ nữ lạ mặt vỗ vai, bà Thủy như một con rối đi theo rồi móc hết tiền trong người bỏ vào chiếc túi bà này đưa.

Khoảng 12h30 ngày 29/4, người dân buôn bán gần khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, phường 2 (quận Tân Bình, TP.HCM) bắt giữ được một người phụ nữ chuyên giả bán iPhone 6 để thôi miên lừa tiền.

Video: Lật mặt người phụ nữ giả bán Iphone 6 thôi miên lừa tiền ở Sài Gòn

Theo đó, vào thời điểm trên, bà Bùi Thị Lệ Thủy đang bán nước trên đường Trường Sơn (đối diện sân bay Tân Sơn Nhất, phường 2, quận Tân Bình) thì bất ngờ có một người phụ nữ lạ mặt tiếp cận, ngồi sát bên và rút ra một chiếc điện thoại iPhone 6.

Người này vỗ vai bà Thủy nói vừa nhặt được nhưng không biết mở nguồn nên nhờ chị mở giúp. Sau khi giúp người này mở nguồn chiếc điện thoại, bà ta lại ngỏ ý mời bà Thủy mua giá 2 triệu đồng vì không biết dùng điện thoại cảm ứng. 

Dù đã có điện thoại nhưng bà Thủy vẫn đồng ý mua. Khi rút tiền trong túi ra đếm chỉ còn tổng cộng 1,5 triệu đồng, nhưng người phụ nữ lạ mặt vẫn đồng ý.

Lat mat nguoi phu nu gia ban iPhone 6 'thoi mien' lua tien o Sai Gon hinh anh 1

3 chiếc điện thoại iPhone 6 trong người kẻ lừa đảo (chiếc ngoài cùng bên trái là hàng thật, còn lại là hàng giả). 

Sau đó, bà Thủy đi theo người phụ nữ này như một con rối, bảo gì nghe nấy. Dắt "con mồi" đi cách xa quán nước khoảng 100m, bà ta bảo bà Thủy bỏ tất cả tiền vào túi rồi dúi vào túi chị một chiếc điện thoại.

Khi người phụ nữ lạ mặt đi khuất, bà Thủy mới chợt tỉnh đưa chiếc điện thoại cho chồng xem thì mới phát hiện bị lừa, chiếc iPhone 6 là hàng giả.

Biết bị lừa, vợ chồng bà Thủy lập tức gọi điện cho 2 người con trai cùng mọi người truy tìm kẻ lừa đảo. 

Sau gần 1 giờ tìm kiếm quanh khu vực sân bay Tân Sơn nhất và công viên Hoàng Văn Thụ, đến số 3 đường Trường Sơn, con trai bà Thủy bắt gặp một người phụ nữ bán vé số khả nghi. Khi hỏi có bán điện thoại không, thì người này luống cuống chối cãi, bỏ chạy vào một công trường gần đó.

Lat mat nguoi phu nu gia ban iPhone 6 'thoi mien' lua tien o Sai Gon hinh anh 2

2 chiếc điện thoại giả nhẹ và có màu nhạt hơn điện thoại thật.

Sau khi bắt được người phụ nữ bán vé số, con trai bà Thủy gọi mẹ đến hiện trường lục soát. Tại hiện trường, bà Thủy lục được 1 chiếc điện thoại iPhone 6 hàng thật và 1 chiếc điện thoại iPhone 6 hàng giả. 

Tuy nhiên, bà Thủy xác nhận người này không phải là người ban đầu lừa chị. Nhưng nghi ngờ người này cũng có hành vi lừa đảo nên họ đã đưa về quán nước mời công an tới làm việc.

Tại quán nước, qua kiểm tra chứng minh nhân dân, người này tên T.T.T. (SN 1982, quê Vĩnh Phúc). Người này thừa nhận việc đi bán điện thoại lừa đảo. Dù không phải là người lừa bà Thủy, người phụ nữ bán vé số vẫn nài nỉ được "chịu oan" trả lại số tiền 1,5 triệu đồng và mong được thả đi.

Lat mat nguoi phu nu gia ban iPhone 6 'thoi mien' lua tien o Sai Gon hinh anh 3

Người phụ nữ lừa đảo gọi đồng bọn mang tiền đến "chuộc mình". 

Thấy người phụ nữ còn trẻ, lại kể lể có chồng và con ở quê và gia cảnh khó khăn, bà Thủy mủi lòng và đồng ý việc trả lại tiền mà không đưa lên cơ quan chức năng. 

Nhiều người qua đường khi thấy vụ việc nên ghé lại và nhận dạng được người phụ nữ này từng "chào hàng" rất nhiều lần ở khu vực đường Cộng Hòa (quận Tân Bình). Theo họ, cứ thấy ai hiền lành hoặc có tiền thì người này tiếp cận mời mua điện thoại giá rẻ, nói là đồ mới nhặt được.

>>> Đọc thêm: Cô gái nghi bị 'thôi miên' liên tục đưa tiền cho người lạ

Video: Bị thôi miên, cô gái liên tục đưa tiền cho người lạ

Thy Huệ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU