Lật mặt kẻ bán hàng online trên facebook để lừa đảo chiếm đoạt tiền

(VTC News) - Công an tỉnh Gia Lai vừa ra thông báo tìm người bị hại để xử lý kẻ lập facebook bán hàng lừa đảo chiếm đoạt tiền.

Thượng tá Trần Trọng Sơn, Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai vừa ký thông báo số 287/PC02 về việc tìm người bị hại trong vụ án sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản.

Theo thông báo này, Công an tỉnh Gia Lai đang thụ lý điều tra vụ án Trần Văn Phi (trú tại 10/2A khóm Máy Nước,phường Phước Tân, TP. Nha Trang, Khánh Hoà) có hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản xảy ra vào tháng 1/2019 tại TP Pleiku theo quyết định khởi tố vụ án số 51/PC02 ngày 31/5/2019.

Qua kết quả điều tra bước đầu xác định, khoảng cuối tháng 12/2018, Phi lập facebook tên “Hoà Thu”, quảng cáo bán sỉ, lẻ mặt hàng quần áo, giày dép đã qua sử dụng với giá rẻ.

Khi có khách hàng đặt vấn đề mua hàng, Phi sử dụng hệ thống nhắn tin của Messenger để thoả thuận giá cả, chốt số lượng hàng với khách, yêu cầu khách phải chuyển tiền hàng trước vào tài khoản số 60210000086344 của Phi mở tại Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Chi nhánh Khánh Hoà.

Sau khi nhận được tiền, Phi đã khoá facebook, tắt số điện thoại liên lạc.

Để phối hợp tìm người bị hại phục vụ công tác điều tra, xác minh, thu thập tài liệu chứng cứ mở rộng vụ án, xử lý theo đúng quy định của pháp luật, Công an tỉnh Gia Lai thông báo cho những ai là người đã chuyển tiền cho Phi để mua hàng như trên liên hệ cơ quan cảnh sát điều tra để cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan đến vụ án.

Lật mặt trò lừa đảo kiếm 1.000 USD/ngày gây bão trên YouTube

Lật mặt trò lừa đảo kiếm 1.000 USD/ngày gây bão trên YouTube

Mô hình quảng cáo kiểu Binomo được cho là sẽ giúp người chơi kiếm tiền dễ như trở bàn tay thực chất là chiêu trò đã từng bị cấm ở rất nhiều quốc gia.
Giả mã ứng dụng lừa kiếm 1.000 USD mỗi ngày đang quảng cáo trên Internet

Giả mã ứng dụng lừa kiếm 1.000 USD mỗi ngày đang quảng cáo trên Internet

Binomo và các ứng dụng giao dịch nhị phân, được quảng cáo có thể kiếm nghìn USD tại Việt Nam, bị cấm ở nhiều nơi trên thế giới.
THANH NHẤT
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU