• Zalo

Lật mặt ăn xin rách rưới kiếm tiền tỷ, ở nhà sang

Kinh tếThứ Năm, 06/06/2013 12:40:00 +07:00

(VTC News) – Một người ăn xin giả dạng rách rưới kiếm bộn tiền từ những người đi đường nhưng lại sống trong căn hộ đắt tiền mới bị phát giác.

(VTC News) – Một người ăn xin giả dạng rách rưới kiếm bộn tiền từ những người đi đường nhưng lại sống trong căn hộ đắt tiền mới bị phát giác.

Ngồi trên vỉa hè cạnh chú cún và túi ngủ, nhìn bên ngoài Simon Wright không khác những người ăn xin vô gia cư. Thế nhưng, không mấy ai biết được, gã có thể kiếm tới 50.000 bảng anh/năm và sống trong căn hộ trị giá 300.000 bảng Anh ở Tây Luân Đôn.

Kết thúc một ngày ngồi ăn xin, gã trở về ngôi nhà của mình. Người dân địa phương cho hay, ông ta thường xuyên lui tới các điểm cá cược, khu vui chơi giải trí để tiêu các đồng tiền lẻ.
ăn xin giả
Simon Wright - kẻ giả dạng ăn xin
Sau một ngày ăn xin, Wright gói gém túi ngủ và theo cầu Putney đi về căn hộ tiện nghi.

Từ tháng 12/2012, không ít người đặt ra nghi vấn về người ăn xin này. Một số người thì suy nghĩ rằng, Simo Wright sống trong một túp lều. Chính vì vậy, nhiều người từng giúp đỡ ông ta đã té ngửa và sốc khi biết sự thật. Thế nhưng, từ khi sự việc bị phát giác những người ăn xin khác cũng biến mất.
Khu vực mà Wright thường ngồi ăn xin
Khu vực mà Wright thường ngồi ăn xin
Đối tượng mà Simon Wright hướng tới là những người rút tiền ATM. Thậm chí, có không ít người sợ hãi do khi từ chối cho tiền, Wright xua chó lại gần. Không ít người đã rút ví cho gã tới 300 bảng Anh (gần 700.000 đồng).

Anh Chris Favesham – người từng cho tiền gã ăn mày Wright nói: “Tôi từng cho ông ấy tiền trong những năm qua, khoảng 20 bảng Anh. Tôi tự hỏi làm sao để lấy lại”.

Khu vực căn hộ nơi Wright sinh sống
Khu vực căn hộ nơi Wright sinh sống
Tòa sơ thẩm Wimbledon đã mở phiên xét xử đối với Simon Wright, theo đó, Simo Wright sẽ không được hành nghề ăn xin ở bất cứ khu vực nào ở Luân Đôn trong 2 năm. Ngoài ra, tòa án cũng yêu cầu phải rọ mõm con chó của Wright tại nơi công cộng do đã cắn ít nhất 1 người.


Bích Phương

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: