• Zalo

Lập thêm khu cách ly, Quảng Ngãi sẵn sàng đón bà con khó khăn ở TP.HCM về quê

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 16/07/2021 15:18:14 +07:00
(VTC News) -

Quảng Ngãi dự kiến lập thêm khu cách ly tập trung để sẵn sàng đón bà con có hoàn cảnh khó khăn đang ở TP.HCM về quê.

Ngày 16/7, ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trước nhu cầu của một số bà con ở TP.HCM có nguyện vọng về địa phương, tỉnh sẽ huy động mọi nguồn lực để thành lập thêm một số khu cách ly tập trung, sẵn sàng tiếp nhận 4 đợt cách ly miễn phí cho khoảng 400 trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Lập thêm khu cách ly, Quảng Ngãi sẵn sàng đón bà con khó khăn ở TP.HCM về quê - 1

Thời gian qua, nhiều chuyến xe vận chuyển hàng hóa hướng về bà con Quảng Ngãi đang sinh sống ở TP.HCM.

Ngoài ra, đối với những trường hợp muốn về Quảng Ngãi và đảm bảo khả năng chi trả phí dịch vụ cách ly tập trung, địa phương có thể tiếp nhận từ 1.500 đến 1.800 người. Những trường hợp này sẽ được bố trí lưu trú tập trung tại các khách sạn trên địa bàn tỉnh và chịu trách nhiệm chi trả phí dịch vụ theo quy định.

Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TP.HCM có trách nhiệm làm đầu mối tổng hợp danh sách và phối hợp với tỉnh Quảng Ngãi để tổ chức tiếp nhận.

Sáng cùng ngày, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi thống nhất chủ trương hỗ trợ 2 tỷ đồng (trích từ nguồn quỹ hỗ trợ do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi quản lý) nhằm chia sẻ khó khăn với người dân Quảng Ngãi đang sinh sống và làm việc trong TP.HCM.

Hiện nay, tỉnh Quảng Ngãi là một trong những địa phương đang có dịch COVID-19, với 190 trường hợp F0, đang cách ly tập trung 2.140 trường hợp F1 (trong đó có hơn 1.000 trường hợp từ các vùng dịch, chủ yếu là từ TP.HCM về), cách ly tại nhà 3.400 trường hợp F2.

Tỉnh đã trưng dụng 2 bệnh viện để điều trị F0 và rất nhiều cơ sở cách ly tập trung nên cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực phục vụ điều trị, phục vụ tại các khu cách ly tập trung hiện nay vô cùng khó khăn.

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp