• Zalo

Lắp thêm hỏa lực khủng, oanh tạc cơ của Nga khiến kẻ thù phải 'câm nín'

Thế giới Chủ Nhật, 28/08/2016 10:48:00 +07:00

Máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 của Nga sẽ được trang bị tên lửa hành trình siêu thanh X-32 trong thời gian tới, tờ Izvestia đưa tin.

Theo đó, trang bị mới dành cho mẫu oanh tạc cơ sẽ khiến nó hầu như bất bại trước các phương tiện đánh chặn và phòng không của đối phương.

2320783

 Máy bay ném bom Tu-22M3 của Nga. 

Được phát triển bởi Cục Thiết kế Quân sự Raduga thuộc Tập đoàn Tên lửa Chiến thuật, X-32 từng là nỗi khiếp đảm trên bầu trời nhờ tấn công phá hủy các chủ thể lớn của đối phương như căn cứ quân sự, nhà máy điện, tàu chiến…

Theo Izvestia, sau khi phóng từ máy bay lên tới độ cao 40 km, X-32 sẽ di chuyển ra khỏi tầng bình lưu, bắt đầu bay theo chiều ngang ngay sau đó trước khi nhắm vào mục tiêu.

Video: Oanh tạc cơ Nga dội mưa bom 'nghiền nát' IS

Nhờ được trang bị hệ thống dẫn đường quán tính, độ chính xác của loại tên lửa siêu thanh cũng tăng lên đáng kể và đắc biệt giúp nó không cần phải phụ thuộc vào các chỉ dẫn GPS / GLONASS.

Hiện tại, tiến trình thử nghiệm đang gần như được hoàn tất, siêu vũ khí cũng đang trong tình trạng sẵn sàng để xuất xưởng.

Song Hy (Nguồn: Sputnik)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Lắp thêm hỏa lực khủng, oanh tạc cơ của Nga khiến kẻ thù phải 'câm nín'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin