Lập quốc gia riêng, ứng viên Tổng thống Nga xin rút khỏi bầu cử

(VTC News) - Còn chưa đầy 2 tháng nữa Bầu cử Tổng thống Nga 2018 sẽ diễn ra nhưng có ứng viên tuyên bố rút lui khỏi cuộc chạy đua vào chức vụ này bởi lý do không tưởng.

Anton Bakov, người đứng đầu Đảng Quân chủ Nga, tuyên bố rút lui khỏi cuộc chạy đua khi chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa Bầu cử Tổng thống Nga sẽ diễn ra. Lý do mà Bakov đưa ra là ông không đủ điều kiện để tham gia tranh cử khi có quốc tịch thứ 2 của quốc gia mới thành lập có tên là Đế quốc Romanov ở Tây Phi.

Trong khi ông Bakov cho biết chính phủ mới của ông được Gambia công nhận vào tháng trước, đại diện chính phủ Gambia phủ nhận hoàn toàn việc này và cho biết chưa từng ký bất cứ bản ghi nhớ nào với ông Bakov, đồng thời tuyên bố các tài liệu của ông Bakov đưa ra là giả mạo.

Lap quoc gia rieng, ung vien Tong thong Nga xin rut khoi bau cu hinh anh 1

Anton Bakov, người vừa rút lui khỏi cuộc chạy đua vào chức vụ Tổng thống Nga. (Ảnh: Sputnik)

Ông Bakov chi tới 60 triệu USD để xây dựng các hòn đảo nhân tạo nằm trong lãnh hải của Gambia cũng như dự định xây dựng thủ đô với tên gọi Saint Nicholas, đặt theo tên Sa hoàng Nicholas II.

Dù đại diện chính phủ Gambia phủ nhận việc công nhận Đế quốc Romanov của ông Bakov nhưng bà Ella Pamfilova, chủ tịch Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga vẫn chúc mừng ông này.

“Việc xây dựng cả đế quốc như vậy là điều gây xúc động mạnh mẽ, chúng tôi xin chúc mừng ông! Chúng tôi chúc ông gặp may mắn trong dự án đặc biệt và thú vị của mình”, bà Pamfilova cho biết.

>>> Đọc thêm: Lỗi Google, ông Putin chiến thắng dù chưa bầu cử Tổng thống Nga

 (Nguồn: Sputnik)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.