Lập nhóm nghiên cứu giải bài toán trí tuệ nhân tạo và điện toán đám mây
  • Zalo

Lập nhóm nghiên cứu giải bài toán trí tuệ nhân tạo và điện toán đám mây

Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 18/11/2020 18:30:00 +07:00

(VTC News) - Các chuyên gia, giảng viên của Tập đoàn FPT và Đại học Bách khoa Hà Nội triển khai nghiên cứu, giải các bài toán về trí tuệ nhân tạo và điện toán đám mây.

Tập đoàn FPT và Đại học Bách khoa Hà Nội vừa ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo nhân lực công nghệ thông tin chất lượng hàng đầu cả nước. Hai đơn vị hợp tác đào tạo nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao, đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động nghiên cứu và phát triển các công nghệ lõi của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Cụ thể, hai bên thành lập nhóm nghiên cứu chung, gồm các chuyên gia hàng đầu tại FPT và các giảng viên của Viện Công nghệ Thông tin & Truyền thông (Đại học Bách khoa Hà Nội), tập trung vào các công nghệ đang là xu hướng mới nhất của cách mạng công nghiệp 4.0 như trí tuệ nhân tạo (AI), điện toán đám mây (Cloud), dữ liệu lớn, máy tính lượng tử, thiết bị thông minh, phương tiện tự hành.

Trên thực tế, hai bên đang triển khai những bước hợp tác đầu tiên nhằm nghiên cứu và giải các bài toán cụ thể về AI và Cloud.  

Lập nhóm nghiên cứu giải bài toán trí tuệ nhân tạo và điện toán đám mây - 1

Lễ ký kết hợp tác đào tạo nguồn nhân lực công nghệ cao giữa Tập đoàn FPT và Đại học Bách khoa Hà Nội.

Phát biểu tại sự kiện, ông Hoàng Việt Anh, Phó Tổng Giám đốc FPT cho biết: “Trong hơn 30 năm qua, những thế hệ sinh viên, cựu sinh viên xuất thân từ Đại học Bách khoa đã và đang có những đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của FPT hôm nay. Với 30% lãnh đạo của tập đoàn tốt nghiệp từ ngôi trường này, “chất Bách khoa” trong FPT đến nay vẫn rất đậm đặc. FPT mong muốn hai bên sẽ có một sự hợp tác toàn diện, sâu rộng, cùng nhau đưa trí tuệ Việt Nam ra thế giới!” 

Trong khi đó, PGS.TS Huỳnh Đăng Chính, Phó Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội chia sẻ: “Đại học Bách khoa và FPT là hai đơn vị hàng đầu Việt Nam về đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng công nghệ, cùng chung một mong ước giải quyết những bài toán lớn của xã hội, mang lại lợi ích cho quốc gia và vươn tầm quốc tế.

Nhà trường tin tưởng, sự cam kết đồng hành chặt chẽ của hai bên sẽ không chỉ mang lại những thành công cho người học, cho nhà trường và doanh nghiệp, mà còn đóng góp cho xã hội, cho sự phát triển của Việt Nam trong giai đoạn kinh tế số, chuyển đổi số quốc gia".

Hoàng Thọ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Lập nhóm nghiên cứu giải bài toán trí tuệ nhân tạo và điện toán đám mây" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất