Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Lập khống hồ sơ bán hàng, chiếm đoạt tiền tỷ của công ty

Đinh Thị Minh Hậu đã lợi dụng chức trách, nhiệm vụ được giao dùng thủ đoạn gian dối, lập khống 16 hồ sơ mua bán hàng trả chậm, tự ý nâng giá trị các hợp đồng bán hàng so với thực tế người đứng tên mua.

Ngày 29/9, Tòa án nhân tỉnh Hòa Bình mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Đinh Thị Minh Hậu (sinh năm 1979) trú tại xóm Rù, xã Vĩnh Đồng, huyện Kim Bôi là nhân viên bán hàng của Công ty cổ phần dịch vụ Nông nghiệp Hòa Bình về tội “Lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Tại phiên tòa cũng như cơ quan điều tra, bị cáo Đinh Thị Minh Hậu đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Đinh Thị Minh Hậu 12 năm tù giam và buộc bị cáo phải có trách nhiệm bồi hoàn số tiền gần 800 triệu đồng cho Công ty.

Từ đầu năm 2013, Đinh Thị Minh Hậu là nhân viên bán hàng của Công ty cổ phần dịch vụ Nông nghiệp Hòa Bình được giao trực tiếp quản lý quầy bán hàng số 4 của Chi nhánh Công ty tại ngã ba xã Vĩnh Đồng, huyện Kim Bôi.

Lap khong ho so ban hang, chiem doat tien ty cua cong ty hinh anh 1

Ảnh minh họa

Trong thời gian này, Đinh Thị Minh Hậu đã vay tiền của nhiều người với mục đích làm ăn và cho người khác vay lại để lấy lãi nhưng đều bị thua lỗ, không thu hồi được. Để có tiền trả nợ và chi tiêu cá nhân, từ tháng 7/2014 đến tháng 7/2015, Đinh Thị Minh Hậu đã lợi dụng chức trách, nhiệm vụ được giao dùng thủ đoạn gian dối, lập khống 16 hồ sơ mua bán hàng trả chậm, tự ý nâng giá trị các hợp đồng bán hàng so với thực tế người đứng tên mua.

Sau đó, nói dối lãnh đạo Chi nhánh là khách hàng chưa nộp hết tiền nên chưa làm thủ tục thanh lý hợp đồng mà tiến hành gia hạn nợ. Đồng thời, Đinh Thị Minh Hậu còn giả mạo chữ ký của khách hàng, cho khách hàng ký tên trước vào các tài liệu chưa có nội dung của một số hợp đồng mua bán chậm trả để hợp thức hoá nhằm chiếm đoạt số tiền hơn 1 tỷ đồng của Công ty.

Tiếp đó, từ tháng 1/2015 đến tháng 3/2015, sau khi thu được tiền bán lẻ các mặt hàng do Công ty giao cho hàng tháng, Đinh Thị Minh Hậu đã nâng khống hàng tồn kho lên để hợp thức hoá số tiền đã bán và chiếm đoạt thêm hơn 260 triệu đồng để chi tiêu và trả nợ cá nhân.

Tổng số tiền bị cáo Hậu đã chiếm đoạt của Công ty cổ phần dịch vụ Nông nghiệp Hoà Bình là hơn 1,3 tỷ đồng. Bị cáo đã bồi thường cho Công ty hơn 540 triệu đồng.

Video: Khách hàng VietcomBank liên tục mất tiền trong tài khoản

Bình luận