• Zalo

Lập hội đồng xét đặc cách NSƯT cho nghệ sỹ Văn Hiệp

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 10/06/2013 07:05:00 +07:00

(VTC News) - Bộ VHTTDL vừa quyết định thành lập Hội đồng xét đặc cách truy tặng danh hiệu NSƯT đối với cố nghệ sỹ Văn Hiệp

(VTC News) - Bộ VHTTDL vừa quyết định thành lập Hội đồng xét đặc cách truy tặng danh hiệu NSƯT đối với cố nghệ sỹ Văn Hiệp

Là nghệ sỹ quen mặt với hàng triệu khán giả trên khắp cả nước, góp mặt trong hàng nghìn tác phẩm sân khấu, truyền hình, phát thanh… nhưng đến khi từ giã cuối đời, sau nhiều lần làm đơn không thành, cố nghệ sỹ Văn Hiệp vẫn không được xét tặng danh hiệu NSƯT.

Trong đám tang của nghệ sỹ Văn Hiệp cách đây gần hai tháng, đông đảo anh chị em nghệ sỹ đã cùng ký vào lá đơn gửi lên các cơ quan ban ngành chức năng với mong muốn truy tặng danh hiệu NSƯT cho nghệ sỹ Văn Hiệp vì những đóng góp của ông cho nền điện ảnh nước nhà.
nghệ sỹ văn hiệp
Thành lập Hội đồng xét đặc cách NSƯT đối với cố NS Văn Hiệp
Đáp ứng nguyện vọng của đông đảo nghệ sỹ, xét những đóng góp của cố nghệ sỹ Văn Hiệp, Bộ VHTTDL vừa quyết định thành lập Hội đồng xét đặc cách truy tặng danh hiệu NSƯT đối với cố nghệ sỹ Văn Hiệp.

Hội đồng xét đặc cách gồm 8 thành viên do Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải làm Chủ tịch Hội đồng. Hội đồng có nhiệm vụ thẩm định hồ sơ xét đặc cách truy tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú đối với cố nghệ sĩ Nguyễn Văn Hiệp.

Dù muộn, nhưng có lẽ cũng là sự ghi nhận những đóng góp của cố nghệ sỹ Văn Hiệp trong lĩnh vực nghệ thuật.

Sở vào cuộc thẩm định MV của Hồ Ngọc Hà

Trả lời trên Tuổi trẻ ông Võ Trọng Nam, phó giám đốc Sở VHTTDL TP HCM, cho biết: 'Sở biết dư luận về việc MV Cám ơn cha của Hồ Ngọc Hà có những cảnh quay nhạy cảm liên quan đến việc quảng cáo rượu từ cuối tuần qua.

…Đây là một MV phát hành online nên việc có tiến hành xử phạt hay không còn phải chờ vào việc thẩm định của Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với thanh tra sở để có kết luận cuối cùng'.

hồ ngọc hà
 Sở vào cuộc thẩm định MV của Hồ Ngọc Hà
MV Cám ơn cha dành cho Ngày của cha (16/6) tới đây của Hồ Ngọc Hà bị cho là đã tranh thủ quảng cáo ‘trá hình’ cho một nhãn hàng rượu khi cố tình lồng ghép, quay cận cảnh nhãn mác nhằm mục đích quảng cáo trái phép cho nhãn hàng rượu.

Hiện Hồ Ngọc Hà vẫn chưa lên tiếng về vụ việc này.

Thuần Vũ

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: