Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Lấp hố 'tử thần' sụt lún 15m ở Bắc Kạn

Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Kạn đã phải dùng đến 1.500m3 đất đá để lấp hố "tử thần" sâu 15m nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. 

Đến đêm 3/1, hố sụt lún tại thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn cơ bản đã được đổ đất lấp đầy. Hố có chiều rộng hơn 12m, chiều sâu gần 20m.

Theo Bí thư Huyện ủy Chợ Đồn, Nông Quang Nhất, phải mất hơn 1.500m3 đất đá mới lấp đầy được hố sụt lún. Hiện tuyến đường 254 từ Chợ Đồn đi Ba Bể đã được thông trở lại, tuy nhiên chỉ các phương tiện nhỏ, xe máy, xe đạp và người đi bộ đi được, còn xe ô tô và xe tải vẫn phải đi đường tránh.
Hiện trường vụ sạt lở. Ảnh: Đức Hiếu 

Hiện trường vụ sạt lở. Ảnh: Đức Hiếu 

Cơ quan chức năng vẫn đang theo dõi, khi nào ổn định và nền đất cứng, mới cho thông xe toàn bộ. Các lực lượng vẫn túc trực và theo dõi, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông, báo cáo kịp thời nếu có sự cố xảy ra.

Nguyên nhân hiện tượng sụt lún đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Tỉnh Bắc Kạn sẽ đề nghị Tổng cục Địa chất và Khoáng sản lên đo đạc, kiểm tra, đánh giá địa chất khu vực.

Song để có kết luận nguyên nhân chính xác cần có thêm thời gian. Trước mắt, Bắc Kạn di dời những hộ dân trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn, tiến hành đo đạc thống kê, trấn an tư tưởng người dân.

Theo người dân, khu vực này đã từng xảy ra hiện tượng sụt lún, nhưng đây là lần sụt lún lớn nhất, rất may không thiệt hại về người và tài sản.

Video: Hố tử thần nuốt chửng ô tô


Nguồn: TTXVN
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN