Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Lập facebook mạo danh Cục hải quan lừa bán hàng thanh lý

Đến ngày 28/8, tài khoản facebook mạo danh Cục hải quan thanh lý xe trốn thuế khiến nhiều người hiểu lầm và đăng ký mua xe thời gian qua đã không còn truy cập được.

Theo lãnh đạo Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh Kiên Giang, trang facebook mạo danh Cục hải quan thanh lý xe trốn thuế là do kẻ xấu lập ra nhằm mục đích lừa đảo. Hiện PC46 đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ điều tra, xử lý.
Cách đây vài ngày, trên mạng xã hội facebook xuất hiện trang “Cục hải quan thanh lý xe trốn thuế” rao bán hóa giá hơn 1.000 xe máy các loại được cho là xe máy nhập lậu từ Campuchia bị tịch thu.
Facebook mạo danh Cục hải quan thanh lý xe trốn thuế 

Facebook mạo danh Cục hải quan thanh lý xe trốn thuế 


Trang facebook mạo danh Cục hải quan này chào giá các loại xe “mới 100%” và “được Cục đăng kiểm kiểm định”, “đầy đủ hồ sơ”… chỉ từ 5-15 triệu đồng.
Người mua được hướng dẫn đặt tiền cọc tương đương 10% giá trị xe (500.000-1.500.000 đồng) bằng hình thức nộp thẻ cào điện thoại hoặc qua tài khoản thẻ Visa.
Video liên kết việt giả mạo bằng khen thủ tướng 

Đáng chú ý, nhiều thông tin trên trang facebook mạo danh Cục hải quan này lộ rõ sự vô lý như “sản phẩm tiến hành thanh lý trực thuộc Hải quan tỉnh Cà Mau” nhưng “thanh lý công khai tại TP Rạch Giá”.
Một mặt nói đây là “hàng nhập lậu từ Campuchia” nhưng “các mặt hàng sản xuất lắp ráp trong nước sẽ được hưởng chính sách bảo hành chính hãng”… Mặc dù vậy, nhiều người vẫn tin và để lại số điện thoại bên dưới trang facebook này để đặt mua. 
Đến ngày 28/8 trang facebook này đã không còn truy cập được. Các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ vụ mạo danh này. 

Nguồn: Tuổi trẻ
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN