Lập đường dây nóng phòng chống mua bán người

(VTC News) – Trước thực trạng nạn mua bán người đang ngày càng có dấu hiệu gia tăng, tinh vi hơn tại các tỉnh phía Nam, một đường dây nóng nhằm kêu gọi người dân tố giác vừa được thành lập.

Theo đó, số điện thoại 069.37077, địa chỉ email phongchongmuabannguoi@gmail.com sẽ luôn tiếp nhận thường xuyên các thông tin từ phía người dân trong và ngoài nước, cập nhật thông tin tố giác nạn buôn bán người và các thông tin có liên quan đối với các cơ quan chức năng thuộc Bộ Công an.

Ngay sau khi nhận được thông tin do người dân cung cấp, Bộ Công an sẽ tiến hành vào cuộc, kịp thời ngăn chặn và triệt phá các đường dây mua bán người (nếu đối tượng ở trong nước), hoặc phối hợp với Cảnh sát quốc tế (Interpol) giải quyết  nếu là ở nước ngoài.

Do đó, Bộ Công an kêu gọi người dân khi nghi ngờ hoặc phát hiện có thông tin mua bán người, hay các thông tin có liên quan như môi giới hôn nhân trái phép, cần phải tích cực liên hệ ngay với Bộ Công an theo 2 cách nêu trên để cung cấp thông tin, kịp thời giải quyết vụ việc, hỗ trợ, giải cứu nạn nhân trong thời gian sớm nhất.

Nạn mua bán người, môi giới hôn nhân trái phép đang có chiều hướng gia tăng mạnh ở phía Nam trong vài tháng gần đây, cũng như đồng thời ngày càng biến tướng ngày càng tinh vi hơn về mặt hình thức.

Mới nhất, vào rạng sáng 15/11, cơ quan chức năng đã phát hiện 41 cô gái người Việt đang đứng chờ để 2 người đàn ông Hàn Quốc xem mắt ở phường Bình Trị Đông – quận Bình Tân.

N.Ngà

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN