Lập đoàn kiểm tra vụ 'nhân bản' phiếu siêu âm tim cho 600 phi công, tiếp viên
  • Zalo

Lập đoàn kiểm tra vụ 'nhân bản' phiếu siêu âm tim cho 600 phi công, tiếp viên

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Sáu, 24/07/2020 20:05:40 +07:00
(VTC News) -

Chiều 24/7, Bộ GTVT thành lập đoàn kiểm tra để xác minh các thông tin liên quan việc khám sức khỏe phi công, tiếp viên hàng không tại Trung tâm Y tế Hàng không.

Trước đó, phản ánh từ báo chí cho biết, Trung tâm Y tế Hàng không thuộc Cục Hàng không Việt Nam "nhân bản" phiếu siêu âm tim cho hơn 600 phi công, tiếp viên hàng không. 

Lập đoàn kiểm tra vụ 'nhân bản' phiếu siêu âm tim cho 600 phi công, tiếp viên - 1

Bộ GTVT đang làm rõ có hay không việc nhân bản kết quả siêu âm tim của các phi công và tiếp viên.

Theo phản ánh, trong hơn 600 hồ sơ sức khỏe phi công giám định sức khỏe lần đầu và hồ sơ sức khỏe tiếp viên hàng không có các phiếu siêu âm tim giống nhau đến từng chỉ số.

Để làm rõ thông tin trên, Bộ Giao thông vận tải thành lập đoàn kiểm tra do cục trưởng Cục Y tế giao thông vận tải làm trưởng đoàn, đại diện lãnh đạo Vụ Pháp chế, Thanh tra bộ, Vụ Tổ chức cán bộ, Cục Hàng không Việt Nam là thành viên. 

Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ kiểm tra chuyên ngành đột xuất đối với Trung tâm Y tế hàng không, làm rõ các sai phạm nếu có.

Bộ Giao thông vận tải cũng yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam xác minh và làm rõ các thông tin: có hay không việc "nhân bản" các kết quả siêu âm tim đối với các phi công và tiếp viên hàng không; có việc phớt lờ, coi nhẹ công tác an toàn, an ninh hàng không liên quan đến việc khám sức khỏe phi công, tiếp viên, kiểm soát viên không lưu hay không; xác minh những biểu hiện tiêu cực trong công tác khám bệnh tại Trung tâm Y tế hàng không...; xác định rõ các sai phạm nếu có và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan; có báo cáo về bộ trong thời gian sớm nhất.

Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải giao cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo giám đốc Trung tâm Y tế hàng không phối hợp cung cấp toàn bộ hồ sơ, tài liệu theo yêu cầu của đoàn kiểm tra vụ việc.

Đào Bích
Bạn có cảm nghĩ gì về "Lập đoàn kiểm tra vụ 'nhân bản' phiếu siêu âm tim cho 600 phi công, tiếp viên" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin