• Zalo

Lắp đặt nội thất cho nhà cô gái nhiễm Covid-19 ở Hà Nội, 4 công nhân phải cách ly

Tin nhanh 24h Thứ Hai, 09/03/2020 16:04:30 +07:00

(VTC News) - 4 công nhân ở Hải Dương phải cách ly sau khi đến Trúc Bạch (Hà Nội) lắp đặt nội thất cho ngôi nhà của nữ bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19.

Sáng 9/3, Sở Y tế Hải Dương cho biết, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương xác nhận cách ly 4 công nhân lắp đặt nội thất cho ngôi nhà ở 125 Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội) tại Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Hải Dương.

Đây là ngôi nhà của chị N.H.N (26 tuổi) - nữ bệnh nhân thứ 17 tại Việt Nam nhiễm Covid-19.

Theo Sở Y tế Hải Dương, 4 người này đều ở công ty FC thuộc khu công nghiệp Đại An (TP Hải Dương). Sau khi chị N. từ châu Âu về nước, trong ngày 2-3/3, những công nhân này đến lắp đặt nội thất cho căn nhà chị N. đang sinh sống.

Lắp đặt nội thất cho nhà cô gái nhiễm Covid-19 ở Hà Nội, 4 công nhân phải cách ly - 1

Hiện tại, Hải Dương chưa phát hiện trường hợp nào có kết quả dương tính với dịch bệnh Covid-19. (Ảnh: Đ.Tùy/Gia đình&Xã hội).

Sáng 8/3, ông Phạm Mạnh Cường - Giám đốc Sở Y tế Hải Dương cùng lãnh đạo Ban quản lý khu công nghiệp tỉnh Hải Dương làm việc với Công ty FC để thực hiện các biện pháp giám sát, khoanh vùng và xử lý môi trường.

Trong số 4 trường hợp cách ly có 2 người là công nhân làm việc tại cơ sở 2 của Công ty FC, 2 người là lái xe.

Trong khi chờ kết quả xét nghiệm, cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương sẽ cách ly tại nhà số công nhân làm việc tại cơ sở 2 của công ty tại khu vực phường Việt Hòa (TP Hải Dương) và những người có tiếp xúc gần với những người bị cách ly.

Toàn bộ nơi ở của gia đình 4 người cách ly sẽ được khử trùng, hướng dẫn cách ly y tế những người thân trong toàn gia đình.

Hiện toàn tỉnh Hải Dương có 262 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế. Trong đó, tại Trung đoàn 125 là 191 người. Số người cách ly tại nơi ở là 840 trường hợp.

Video: Lập rào chắn cách ly phố Trúc Bạch, Châu Long vì ca nhiễm Covid 19 thứ 17

 

 

Minh Khang - Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều