• Zalo

Lập đại diện cảng vụ hàng không tại sân bay Long Thành

Đầu Tư Thứ Hai, 01/02/2021 14:40:06 +07:00
(VTC News) -

Cảng vụ Hàng không sân bay Long Thành trực thuộc Cảng vụ Hàng không miền Nam, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về hàng không tại sân bay Long Thành.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa ký quyết định thành lập đại diện Cảng vụ hàng không Việt Nam tại Cảng Hàng không quốc tế Long Thành.

Theo đó, đại diện cảng vụ này trực thuộc Cảng vụ hàng không miền Nam, nhằm thực hiện chức năng quản lý nhà nước về hàng không tại Cảng Hàng không quốc tế Long Thành.

Lập đại diện cảng vụ hàng không tại sân bay Long Thành - 1

Dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành) có tổng vốn đầu tư hơn 16 tỷ USD.

Đại diện Cảng vụ Hàng không tại sân bay Long Thành có con dấu và được mở tài khoản theo quy định để thực hiện chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn được giao.

Theo quy định, đơn vị này có trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc tuân thủ các quy định pháp luật về thực hiện quy hoạch, kế hoạch phát triển và sử dụng đất đai tại cảng hàng không, sân bay; tiêu chuẩn an toàn hàng không, an ninh hàng không tại cảng hàng không, sân bay và khu vực lân cận cảng hàng không, sân bay.

Đại diện cảng vụ cũng có trách nhiệm thực thi nhiệm vụ của nhà chức trách hàng không tại cảng hàng không, sân bay trong phạm vi quản lý theo quy định của pháp luật.

Kiến nghị đình chỉ thực hiện chuyến bay, yêu cầu tàu bay hạ cánh tại cảng hàng không, sân bay, khám xét, tạm giữ tàu bay, thực hiện lệnh bắt giữ tàu bay.

Đình chỉ hoạt động của thành viên tổ bay, tạm giữ giấy phép của nhân viên hàng không, thẻ kiểm soát an ninh hàng không, giấy phép kiểm soát an ninh hàng không, giấy phép khai thác của phương tiện, trang thiết bị không đáp ứng yêu cầu theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, tham mưu cho giám đốc cảng vụ quyết định đóng cửa tạm thời cảng hàng không, sân bay khi không bảo đảm cho hoạt động hàng không dân dụng tại cảng hàng không, sân bay; cấp thẻ kiểm soát an ninh hàng không, giấy phép anh ninh hàng không theo quy định của pháp luật…

Ngày 5/1, Dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành) có tổng vốn đầu tư hơn 16 tỷ USD đã khởi công giai đoạn 1, dự kiến hoàn thành và đưa vào khai thác tháng 12/2025.

Dự án được chia thành 4 dự án thành phần, trong đó, dự án thành phần 1 - các công trình trụ sở cơ quan quản lý nhà nước được Thủ tướng giao các cơ quan liên quan (Hải quan, Công an, Công an cửa khẩu, Cảng vụ, Kiểm dịch y tế) bố trí nguồn vốn thực hiện.

Dự án thành phần 2 - các công trình phục vụ quản lý bay, được Thủ tướng giao cho Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam làm chủ đầu tư.

Dự án thành phần 3 - các công trình thiết yếu trong cảng sẽ do ACV làm chủ đầu tư.

Dự án thành phần 4 - các công trình khác… sẽ thực hiện bởi các nhà đầu tư, chủ đầu tư do Bộ Giao thông Vận tải lựa chọn.

Hoàng Hưng
Bạn có cảm nghĩ gì về "Lập đại diện cảng vụ hàng không tại sân bay Long Thành" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp