Lập cú đúp, Messi giúp Barca ‘phá băng’ Spartak

Thể thaoThứ Tư, 21/11/2012 07:13:00 +07:00

(VTC News)-Thi đấu dưới thời tiết lạnh giá ở nước Nga, song Messi và đồng đội vẫn biết cách làm ‘tan chảy’ một Spartak chơi đầy quyết tâm.

(VTC News)-Thi đấu dưới thời tiết lạnh giá ở nước Nga, song Messi và đồng đội vẫn biết cách làm ‘tan chảy’ một Spartak chơi đầy quyết tâm.

Chỉ cần một chiến thắng nữa là Barcelona sẽ chính thức lọt vào vòng sau. Tuy nhiên, họ phải thi đấu trên sân khách trước một Spartak cũng rất cần điểm. Xét về đẳng cấp và danh tiếng, rõ ràng đội bóng nước Nga không thể sánh được với Barca. Nhưng Spartak vẫn hi vọng đánh bại đối thủ theo cách mà Celtic đã làm được ở vòng đấu trước.

 Messi ngày càng gần hơn với kỷ lục của Muller.

Dẫu vậy, Barca đã rút được kinh nghiệm từ trận thua trước để ‘bóp’ ngay đối thủ ở những phút đầu trận. Thế nên, khi trận đấu mới diễn ra được 39 phút, đội khách đã dẫn trước đội chủ nhà tới 3 bàn, trong đó có một cú đúp của Lionel Messi.

Sang hiệp hai, Barca chơi nhàn nhã để bảo vệ tỷ số và lực lượng. Còn Spartak, dù thi đấu đầy nỗ lực, nhưng họ vẫn không thể tìm kiếm được một bàn thắng, qua đó chấp nhận nhìn đối thủ rời nước Nga với 3 điểm trọn vẹn trong tay.Riêng Messi, với cúp đúp vào lưới Spartak, anh đã cân bằng thành tích ghi 56 bàn thắng của cựu chân sút người Hà Lan Ruud van Nistelrooy. Còn kỷ lục ghi 85 bàn trong một năm của Gerd Muller thì Messi chỉ còn kém bậc tiền bối 5 lần sút tung lưới đối phương.

T.Hương

Bình luận
vtc.vn