Lắp còi hơi kêu chói tai có thể bị phạt 3 triệu đồng

(VTC News) – Phương tiện giao thông lắp còi hơi vượt quá âm lượng sẽ có thể bị xử phạt từ 2 triệu đến 3 triệu đồng, ôtô không có dụng cụ thoát hiểm sẽ có mức phạt từ 300 – 500 nghìn đồng.

Theo Dự thảo bổ sung một số điều của Nghị định 34/2010 của Chính phủ quy định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ,  hành vi lắp còi hơi vượt quá âm lượng có thể bị xử phạt từ 2 đến 3 triệu đồng đồng, ôtô không có dụng cụ thoát hiểm có thể bị phạt từ 300 đến 500 nghìn đồng.

Sau 6 tháng thực hiện Nghị định 34 của Chính phủ, nhận thấy những có những bất cập chưa thực sự tạo thuận lợi tối đa cho người dân, hôm qua (2/12), Bộ GTVT đã họp lấy ý kiến về Dự thảo sửa đổi bổ sung một số điều của nghị định này.

Theo Bộ GTVT, sửa đổi quy định về xử phạt việc lắp còi ô tô vượt âm lượng, là xuất phát từ thực tiễn thời gian qua, xuất hiện một số hành vi vi phạm mới, gây TNGT nhưng lại không có chế tài xử phạt như lắp còi hơi vượt quá âm lượng cho phép, còi kêu chói tai khiến người tham gia giao thông bức xúc.

NP

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN