Lắp camera cảnh giới, mở sới bạc khủng núp bóng hiệu cầm đồ

Pháp luậtThứ Năm, 08/10/2015 04:45:00 +07:00

Chủ sới bạc lắp đặt hệ thống camera cảnh giới, tổ chức sới cờ bạc chuyên nghiệp núp bóng hiệu cầm đồ cho các con bạc sát phạt nhau.

(VTC News) - Chủ sới bạc lắp đặt hệ thống camera cảnh giới, tổ chức sới cờ bạc chuyên nghiệp núp bóng hiệu cầm đồ cho các con bạc sát phạt nhau.

Ngày 8/10, Công an TP Hải Phòng cho biết, Phòng CSĐT Tội phạm về trật tự xã hội (PC45) - Công an TP Hải Phòng phát hiện ổ sới cờ bạc do đối tượng Phạm Văn Thiết (SN 1970, ở 498 Đà Nẵng, phường Đông Hải I, quận Hải An, Hải Phòng) cầm đầu.
Theo đó, hồi 16h30’ ngày 1/10, tổ công tác của PC45 đã chớp thời cơ, bất ngờ ập vào ngôi nhà của vợ chồng Phạm Văn Thiết, bắt quả tang 15 đối tượng (7 nam, 8 nữ) đang đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa, trong đó có cả hai vợ chồng Thiết. 
Tại hiện trường chiếu bạc, lực lượng Công an thu giữ số tang vật, gồm: 1 bộ bát đĩa, 4 quân vị và 116 triệu đồng.
Tang vật của vụ án
Tang vật của vụ án 

Qua đấu tranh với các đối tượng, xác định từ 2 tháng nay, mỗi ngày một ca, từ 15h đến 18h, Phạm Văn Thiết đã tổ chức cho các đối tượng đánh bạc tại nhà. 
15h cùng ngày 1/10, theo thường lệ, số đối tượng trên đến nhà Phạm Văn Thiết để tham gia đánh bạc.

Khi các đối tượng tụ họp đông đủ, tại phòng thờ trên tầng 3 thì Vũ Tiến Long (SN 1975, ở xã Vĩnh Long, Vĩnh Bảo, Hải Phòng) cắt quân vị, lấy một bộ bát đĩa để làm nhiệm vụ xóc cái, giam tiền đồng thời cùng tham gia đánh bạc với các con bạc.

Khi các con bạc đang mải mê sát phạt thì lực lượng công an ập vào khiến cả nhóm không kịp tẩu thoát.
Ngày 2/10, căn cứ vào tài liệu điều tra, Phòng PC45 đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Phạm Văn Thiết về hành vi gá bạc; tạm giữ hình sự đối với 10 đối tượng khác về hành vi đánh bạc gồm: Vũ Tiến Long, Nguyễn Thị Xâm, Đào Văn Trường, Nguyễn Trọng Tuân, Nguyễn Thị Cẩm Vân, Trần Văn Cường, Nguyễn Đình Hùng, Phạm Thị Lan, Vũ Thị Thủy và Vũ Thị Hà.
Kết quả điều tra cho thấy, núp dưới danh nghĩa hiệu cầm đồ Tuyết Mai, trong ngôi nhà 3 tầng tại địa chỉ trên, Thiết đã thường xuyên tổ chức cho một số lái, chủ xe container, công nhân cảng và những người quen biết với vợ chồng Thiết tụ tập, sát phạt lẫn nhau dưới hình thức xóc đĩa. 
Tại khu vực trước cửa và phòng tầng 1, Thiết cho lắp đặt hệ thống camera nối với màn hình đặt tại phòng thờ tầng 3 - nơi bố trí làm sới cờ bạc để vừa quản lý được hoạt động của sới bạc vừa cảnh giới lực lượng công an và người ra vào nhà.

Ngôi nhà 4 tầng được chủ sới lắp đặt hệ thống camera cảnh giới để tổ chức đánh bạc
Ngôi nhà 4 tầng được chủ sới lắp đặt hệ thống camera cảnh giới để tổ chức đánh bạc 

Tiếp tục theo dõi quy luật hoạt động của các đối tượng, trinh sát nắm rõ, hàng ngày từ 15h đến 18h, có khoảng từ 15 đến 20 đối tượng đến đây tham gia đánh bạc.
Khi các đối tượng có mặt, Thiết chuẩn bị sẵn các phương tiện như quân vị, bát đĩa, chiếu… để phục vụ sới bạc, đồng thời đề ra quy định về tiền hồ không thu theo giờ mà mỗi khi người xóc cái mở bát nếu trên đĩa 4 quân vị đều cùng một màu thì mỗi người chơi phải nộp cho Thiết 50.000 đồng hoặc 100.000 đồng (tùy theo con bạc đang thắng hay thua).
Nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, Phòng PC45 quyết định triệt phá sới cờ bạc trên, giao cho Đội 6 lập kế hoạch đấu tranh. 
Hiện, vụ việc đang được PC45 tiếp tục điều tra, để xử lý.

Video vây bắt sới bạc tiền tỷ  

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !