Lắp biển chỉ dẫn giao thông bằng song ngữ Việt-Anh ở TP.HCM

Việc lắp đặt biển báo, biển chỉ dẫn giao thông bằng song ngữ Việt - Anh nhằm tạo điều kiện cho người nước ngoài tham gia giao thông tại TP.HCM.

Ngày 25/4, ông Lê Minh Triết - Giám đốc Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn cho biết, vừa được Sở Giao thông vận tải (GTVT) giao triển khai thí điểm bổ sung thêm biển báo chỉ đường bằng tiếng Anh để phục vụ du khách nước ngoài đến Việt Nam.

Lap bien chi dan giao thong bang song ngu Viet-Anh o TP.HCM hinh anh 1

Biển chỉ dẫn giao thông bằng song ngữ Việt - Anh được lắp đặt tại TPHCM.

Lãnh đạo Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn cho biết có 2 vị trí được trung tâm đề xuất gắn thí điểm các biển chỉ dẫn bằng song ngữ tại hai giao lộ Võ Văn Kiệt - Ký Con, Võ Văn Kiệt - Nguyễn Thái Học.

Theo ông Triết, việc thay thế bằng các biển báo song ngữ Việt - Anh nhằm tạo thuận lợi cho người nước ngoài tham gia giao thông tại TP.HCM. Sau khi được Sở GTVT chấp thuận, sẽ cho lắp đặt trong tháng 5, nếu đạt hiệu quả và được chấp thuận sẽ cho nhân rộng hơn.

Lap bien chi dan giao thong bang song ngu Viet-Anh o TP.HCM hinh anh 2

 Công nhân của một công trình thi công đang lắp đặt bảng chỉ dẫn giao thông bằng song ngữ Việt- Anh.

Hiện nay, tại một số tuyến đường áp dụng sử dụng song ngữ khi thông báo tên đường, tên cầu như đường Nguyễn Văn Linh, các tuyến quốc lộ…

Ngoài ra các điểm thi công công trình giao thông, đơn vị thi công cũng đã cho gắn biển cảnh báo, chỉ dẫn bằng hai ngôn ngữ Việt - Anh.

>>> Đọc thêm: Mua biển báo 31 tỷ đồng: Tổng Công ty Điện lực miền Bắc nói gì?

Video: Người Hàn Quốc cầm biển chặn dòng xe lao lên vỉa hè

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU