Lập bệnh viện dã chiến điều trị sốt xuất huyết

Những ngày qua tại khu vực Hà Nội, bệnh nhân sốt xuất huyết gia tăng chóng mặt, trước tình hình đó, bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã thành lập khu điều trị dã chiến sốt xuất huyết nhằm góp phần chống quả tải bệnh nhân sốt xuất huyết.

Lap benh vien da chien dieu tri sot xuat huyet hinh anh 1

Trong những ngày gần đây, mỗi ngày Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 có hàng trăm bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh sốt xuất huyết. Cao điểm, có ngày bệnh viện tiếp nhận tới gần 400 bệnh nhân có biểu hiện sốt xuất huyết đến khám, chủ yếu là bệnh nhân ở Hà Nội.

Lap benh vien da chien dieu tri sot xuat huyet hinh anh 2

Do quá tải, Bệnh viện chỉ có thể tiếp nhận vài chục bệnh nhân trong số đó vào điều trị nội trú. Đây là những trường hợp có dấu hiệu cảnh báo nguy cơ biến chứng và đều ở ngày thứ 3 trở đi kể từ khi mắc sốt xuất huyết.

Lap benh vien da chien dieu tri sot xuat huyet hinh anh 3

Phía trong khu vực khám bệnh luôn trong tình trạng ngột ngạt do lượng bệnh nhân đông nghẹt hàng ngày. Để đáp ứng nhu cầu thu dung điều trị lượng bệnh nhân mắc sốt xuất huyết ngày càng gia tăng, Bệnh viện TƯQĐ 108 đã thành lập khu điều trị dã chiến sốt xuất huyết tại khoa khám bệnh đa khoa C1.1.

Lap benh vien da chien dieu tri sot xuat huyet hinh anh 4

Ngay ở khu vực khám bệnh của bệnh viện, khu điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết được thành lập.

Lap benh vien da chien dieu tri sot xuat huyet hinh anh 5

Khu điều trị dã chiến được triển khai nhận được sự hoan nghênh của đông đảo bệnh nhân và thân nhân. Đây là mô hình điều trị có tính cấp thiết trong giai đoạn hiện nay nhằm giảm tình trạng quá tải, đem lại lợi ích cho bệnh nhân.

Lap benh vien da chien dieu tri sot xuat huyet hinh anh 6

Khu điều trị dã chiến này bắt đầu hoạt động từ ngày 12/8/2017 với 40 giường bệnh, dự kiến mỗi ngày sẽ tiếp nhận, điều trị cho 200 bệnh nhân ở Hà Nội đến điều trị ngoại trú.

Lap benh vien da chien dieu tri sot xuat huyet hinh anh 7

Các giường bệnh luôn chật kín bệnh nhân sốt xuất huyết nằm truyền dịch, đây là thời điểm mà dịch sốt xuất huyết diễn ra mạnh nhất, trên diện rộng nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU