Lao xuống cống cứu nữ sinh, 4 anh em suýt bị lũ cuốn trôi

(VTC News) - Thấy nữ sinh đi xe máy bị mưa lũ cuốn trôi xuống cống, 4 anh em ở phường Phường Đúc (TP Huế) liều mình lao xuống cứu và suýt mất mạng.

Ngày 12/12, ông Nguyễn Văn Lộc (trú phường Phường Đúc, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, 4 anh em trong gia đình ông vừa cứu sống một nữ sinh bị mưa lũ cuốn trôi xuống cống.

Theo đó, những ngày qua mưa lớn kèo dài khiến khu vực kiệt (ngõ-PV) 299 đường Bùi Thị Xuân (phường Phường Đúc) bị ngập sâu. Khoảng 14h ngày 10/12, một nữ sinh đi xe máy trong kiệt 299 thì bị nước cuốn trôi xuống cống.

Phát hiện sự việc, ông Nguyễn Văn Minh (anh trai ông Lộc) vội lao xuống cứu, nhưng khi nắm được áo của nữ sinh trên thì ông Minh cũng bị dòng nước chảy xiết cuốn trôi.

Lao xuong cong cuu nu sinh, 4 anh em suyt bi lu cuon troi hinh anh 1

 Trong lúc bị nước cuốn, 4 anh em ông Lộc cùng nữ sinh may mắn bám được vào ống nước này nên may mắn thoát chết. (Ảnh: Bạch Châu - Đ.D)

Thấy vậy, ông Nguyễn Văn Lộc cũng lao xuống cố gắng giữ anh trai và nữ sinh không bị nước lũ cuốn trôi. Thấy 2 anh có vẻ đuối sức, bà Nguyễn Thị Liễu bán hàng tạp hoá ở gần hiện trường cũng lao xuống cứu người.

Bà Nguyễn Thị Liễu kể: “Lúc đó thấy 2 anh chới với giữa dòng nước, tôi hoảng quá cũng nhảy xuống theo. Cứ tưởng mình biết bơi là nhảy xuống cứu được, ai ngờ dòng nước mạnh quá, đẩy cả 4 người đi luôn.

Sau đó, thêm một ông anh của tôi cũng nhảy xuống để giữ chân tôi lại. May là ngay đoạn cống có một ống thoát nước nên cả 5 người bám vào đó, chứ không giờ gia đình tui có đại tang rồi”.

Người dân phường Phường Đúc cho hay, cống thoát nước nơi xảy ra sự việc chảy từ phường Thuỷ Xuân và đổ ra sông Hương thông qua đoạn đường Bùi Thị Xuân.

Do mưa lớn kéo dài, mực nước chảy xiết, dâng cao ngập hết mặt đường khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn, nguy hiểm rình tập.

Lao xuong cong cuu nu sinh, 4 anh em suyt bi lu cuon troi hinh anh 2

 Khi vụ việc xảy ra, chủ đầu tư Dự án cải thiện môi trường nước TP Huế mới cho công nhân đến làm hàng rào tạm. (Ảnh: Bạch Châu - Đ.D)

Đáng nói, cống nước nói trên cũng là nơi Dự án cải thiện môi trường nước TP Huế đang thi công dang dở. Người dân đã nhiều lần kiến nghị với chính quyền và bày tỏ mong muốn chủ đầu tư sớm khắc phục, hoàn trả lại mặt đường cho dân nhưng hơn 1 năm qua dự án vẫn chưa được khắc phục.

"Dự án chưa làm xong thì có biện pháp nào đó để người dân đi lại an toàn. Đằng này chưa làm xong cũng để nguyên như vậy rất nguy hiểm. Mà sự thật là suýt nữa có tai nạn chết bao nhiêu mạng người rồi", ông Trương Văn Đ. (trú đường Bùi Thị Xuân) bức xúc.

Sau khi vụ tai nạn trên xảy ra, người dân bức xúc phản ánh lên chính quyền địa phương cũng như Ban quản lý Dự án cải thiện môi trường nước TP Huế.

Sau đó, chủ đầu tư dự án này cử đội công nhân đến thi công làm hàng rào tạm thời để người dân yên tâm đi lại, đặc biệt là trong những ngày mưa lũ kéo dài.

>>> Đọc thêm: Mưa lũ ở Huế diễn biến phức tạp, nhà máy thuỷ điện nhận lệnh xả nước

Mưa lũ hoành hành ở Huế: Một người mất tích, hàng nghìn học sinh phải nghỉ học

Mưa lũ hoành hành ở Huế: Một người mất tích, hàng nghìn học sinh phải nghỉ học

Tình hình mưa lũ ở tỉnh Thừa Thiên - Huế đang diễn biến rất phức tạp, hiện đã có một người bị lũ cuốn mất tích, hàng nghìn học sinh phải nghỉ học.
 
Tìm thấy thi thể người đàn ông bị cuốn trôi trong mưa lũ ở Quảng Nam

Tìm thấy thi thể người đàn ông bị cuốn trôi trong mưa lũ ở Quảng Nam

Lực lượng chức năng phát hiện thi thể người đàn ông sau hơn 2 ngày bị nước lũ cuốn mất tích ở Quảng Nam.
AN PHÚ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU