Lao xe vào đám đông ở Canada: Thông tin đầu tiên về nghi phạm

(VTC News) - Danh tính nghi phạm vụ lao xe vào đám đông ở Toronto ngày 23/4 làm 9 người bị thiệt mạng đang được truyền thông loan báo, tuy nhiên phía cảnh sát vẫn chưa xác nhận.

CBC News đưa tin nghi phạm điều khiển chiếc xe màu trắng lao vào đám đông người đi bộ ở khu giao lộ giữa Yonge và Finch Avenue East làm 9 người thiệt mạng và 16 người khác bị thương là Alek Minassian.

Alek Minassian đến từ Richmond Hill, Ontario, cách Toronto nửa giờ lái xe. CBC News cho hay nghi phạm chưa từng có tiền án liên quan đến các tổ chức khủng bố. 

Video: Hiện trường vụ lao xe vào đám đông ở Canada

Giới chức Canada vẫn chưa kết luận vụ lao xe có là hành vi có chủ ý hay không nhưng các nhân chứng khẳng định nghi phạm hành động có chủ đích. Một nguồn tin an ninh của Mỹ cho biết các nhà điều tra đang nghiêng về khả năng đây là hành động khủng bố.

Tuy nhiên, phía Canada vẫn tỏ ra hết sức thận trọng khi nói về động cơ của nghi phạm. Bộ trưởng An ninh công cộng Canada Ralph Goodale nói vẫn còn quá sớm để suy đoán nguyên nhân vụ việc.

Nghi phạm lao xe vào đám đông người đi bộ vào khoảng 13h30 ngày 23/4 trước khi tháo chạy khỏi hiện trường và bị cảnh sát bắt giữ sau đó. Giới chức Canada cũng đang kêu gọi người dân cung cấp bất cứ thông tin nào liên quan tới vụ việc.

>>> Đọc thêm: Nhân chứng khủng bố Barcelona: Xe tải lao như cán qua ruộng ngô

 (Nguồn: RT)

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU