Lao vào bầy 20 con linh cẩu, sư tử suýt mất mạng

Con sư tử đực cạn kiệt sức lực do phải đối phó với 20 con linh cẩu cùng lúc nhưng may mắn được bạn nó cứu sống.

Đoàn làm phim BBC ghi lại cảnh con sư tử đực trẻ tuổi tên Red chật vật đánh đuổi hơn 20 con linh cẩu ở khu bảo tồn Masai Mara, Kenya, trong chương trình tài liệu tự nhiên Dynasties, Fox News hôm qua đưa tin. Red vô tình đi lang thang vào lãnh địa của bầy linh cẩu và có nguy cơ mất mạng.

Cuộc chiến nổ ra với tiếng gầm gừ của Red và tiếng khúc khích của những con linh cẩu. Chúng thi nhau nhào tới cào cắn sư tử. Sức lực của Red bắt đầu cạn kiệt. Tatu, bạn của Red, lao đến giải cứu khi nghe thấy âm thanh náo động. Hai con sư tử hợp sức với nhau đánh đuổi bầy linh cẩu.

Linh cẩu đốm và sư tử có cùng chế độ ăn. Cả hai loài thường sống trong cùng khu vực, đi săn cùng loại con mồi và ăn cùng loại xác thối, theo National Geographic. Chúng thường đánh cắp thức ăn của nhau cũng như xua đuổi nhau.

Một con sư tử đực lớn gấp đôi linh cẩu đốm và nặng gấp 3 - 4 lần, một cú tát của nó có thể giết chết linh cẩu trưởng thành. Do đó, linh cẩu rất thận trọng trong những cuộc chạm trán với sư tử trưởng thành, theo Dự án Linh cẩu ở Ngorongoro.

>>> Đọc thêm: Bị đàn sư tử truy sát, 400 con bò rừng chết đuối giữa sông

Lý giải nguyên nhân sư tử cái cắn chết bạn tình sau 8 năm chung sống

Lý giải nguyên nhân sư tử cái cắn chết bạn tình sau 8 năm chung sống

Con sư tử cái có thể cảm thấy bị đe dọa sau khi bị con đực tiếp cận bạo lực nhiều lần và phản kháng bằng cách đoạt mạng bạn tình dù đã sống chung 8 năm.
Vừa chào đời đã bị sư tử bắt, linh dương con đoàn tụ mẹ một cách khó tin

Vừa chào đời đã bị sư tử bắt, linh dương con đoàn tụ mẹ một cách khó tin

Linh dương mẹ tưởng chừng đã mất đi đứa con mà nó vừa đẻ ra thì điều bất ngờ đã xảy đến, ngược hẳn với quy luật của tự nhiên.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.