Lao ra đường ray cứu 2 người phụ nữ, chàng trai người Nùng bị tụ máu não thương tâm

(VTC News) - Nhìn thấy 2 người phụ nữ đứng giữa đường ray tự tử, nam thanh niên dân tộc Nùng bất chấp tính mạng lao vào cứu người nhưng không may anh lại gặp nạn, hiện đang nguy kịch.

Câu chuyện về chàng thanh niên người dân tộc Nùng Hoàng Văn Chương (sinh năm 1990, ở thôn 4, xã Sơ Pai, huyện KBang, tỉnh Gia Lai) bị tàu tông trúng khi lao vào đường ray cứu 2 người phụ nữ có ý định tự tử đang khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Rất nhiều người bày tỏ lòng ngưỡng mộ, cảm phục với hành động dũng cảm của chàng thanh niên này.

Lao ra duong ray cuu 2 nguoi phu nu, chang trai nguoi Nung bi tu mau nao thuong tam hinh anh 1

Chàng trai người dân tộc Nùng bất chấp tính mạng để cứu 2 phụ nữ tự tử trên đường ray. 

Ngày 10/5, PV VTC News đã tìm về Khoa Nội thần kinh của Bệnh viện Quân Y 103 (Hà Đông, Hà Nội), nơi chàng thanh niên này đang điều trị để tìm hiểu rõ hơn về câu chuyện.

Trò chuyện với PV, ông Hoàng Văn Tiên (chú ruột của Chương) cho biết, tối 26/4, gia đình Chương nghe tin anh gặp nạn trong lúc cứu người tự tử. 

Lao ra duong ray cuu 2 nguoi phu nu, chang trai nguoi Nung bi tu mau nao thuong tam hinh anh 2

Vết thương trên cơ thể của Chương do bị tàu hỏa va trong lúc cứu 2 người phụ nữ.

“Nghe tin cháu gặp nạn, gia đình chúng tôi như chết lặng. Tất cả đã bỏ dở công việc trên nương rẫy và lập tức bắt xe khách ra Hà Nội chăm sóc cháu”, ông Tiên cho biết.

Theo lời ông Tiên, ngay sau khi gặp nạn, anh Chương được đưa vào Khoa Hồi sức cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu. Sau 2 tuần cấp cứu và điều trị, Hoàng Văn Chương vẫn chưa rời khỏi giường bệnh, vết thương do va chạm với tàu hỏa ở cánh tay và bả vai trái đã khô nhưng vẫn còn rất đau, không thể cử động.

Đặc biệt, các bác sĩ ở đây chẩn đoán, chàng trai dân tộc Nùng bị tụ máu não, phải dùng thuốc tan máu trong thời gian dài, chi phí điều trị có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

Lao ra duong ray cuu 2 nguoi phu nu, chang trai nguoi Nung bi tu mau nao thuong tam hinh anh 3

Ông Đào (người đứng) và người thân đang túc trực tại bệnh viện để chăm sóc cho con trai.

Ngồi bên giường bệnh của con trai mình, ông Hoàng Văn Đào (bố của Chương) chia sẻ, từ ngày nghe tin con trai gặp nạn đến nay, gia đình ông chưa lúc nào hết lo lắng, bất an.

“Dù con trai tôi đang phải nằm trên giường bệnh, sức khỏe còn chưa biết thế nào nhưng bản thân tôi không trách nó mà ngược lại còn thấy tự hào với việc mà con trai tôi đã làm. Tôi tin trong hoàn cảnh ấy cũng sẽ có rất nhiều người làm như con tôi.

Tôi chỉ cảm thấy buồn vì những người được con tôi cứu mạng từ đó tới nay chưa một lần vào thăm con trai tôi. Đáng ra họ phải làm thế từ lâu, đáng ra con tôi phải nhận được một lời cảm ơn từ họ mới đúng”, ông Đào chia sẻ.

Theo lời kể của ông Đào, Chương là con trai thứ 2 trong gia đình có 3 anh em. Từ nhỏ chàng trai này đã được bạn bè quý mến bởi sự lành hiền, chất phác và rất nhiệt tình. Sau 2 năm đi nghĩa vụ quân sự về, Chương đi học lái máy xúc với mong muốn có công việc ổn định.

Trong một lần đi tảo mộ ông nội ở Cao Bằng, Chương quyết định ra Bắc lập nghiệp. Thời gian này, vì chưa xin được việc nên Chương mưu sinh bằng công việc bốc vác thuê ở La Phù (Hoài Đức, Hà Nội) và gặp nạn.

Lao ra duong ray cuu 2 nguoi phu nu, chang trai nguoi Nung bi tu mau nao thuong tam hinh anh 4

Hành động cứu người của Chương được chia sẻ và nhận được nhiều sự thán phục của cộng đồng mạng.

“Hiện sức khỏe con trai tôi đã có những chuyển biến tích cực, đã nghe được mọi người nói. Các bác sĩ bảo sắp tới việc chữa trị cho con trai tôi rất tốn kém nhưng gia đình tôi sẽ cố gắng lo cho cháu.

Xin cảm ơn mọi người đã giúp đỡ, chăm sóc con trai tôi trong thời gian cháu gặp nạn khi gia đình chúng tôi ở xa chưa có mặt kịp”, ông Đào chia sẻ.

Mọi sự ủng hộ của độc giả cho anh Hoàng Văn Chương xin gửi về:

Báo điện tử VTC News: Số TK: 0021.0002.48991, Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Hà Nội

Nội dung ủng hộ xin đề rõ: Đóng góp giúp đỡ anh Hoàng Văn Chương ở xã Sơ Pai, huyện KBang, tỉnh Gia Lai.

Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được VTC News chuyển đến cho nhân vật sớm nhất!

Độc giả cũng có thể ủng hộ trực tiếp cho anh Hoàng Văn Chương tại Khoa Nội thần kinh của Bệnh viện Quân Y 103 (Hà Đông, Hà Nội).

>>> Đọc thêm: Cư dân mạng xôn xao chuyện chàng trai cứu bạn bị ô tô cán cụt tay

Video: Nhân viên đường sắt lao mình cứu người trước mũi tàu hỏa

Ngọc Thắng
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU