Lào, Philippines dắt tay nhau đi dự VCK AFF Cup

(VTC News) - Vòng loại AFF Cup 2010 đã chính thức khép lại chiều 26/10 với vị trí thứ nhất dành cho Lào, đội xếp nhì là Philippines.


Như vậy, tại VCK tháng 12 tới ở Việt Nam và Indonesia, Lào sẽ nằm ở bảng A cùng với Thái Lan, Malaysia, Indonesia. Trong khi đó, Philippines trở thành đại diện cuối cùng của bảng B nơi trước, nơi trước đó đã xác định được 3 đội bóng góp mặt là Việt Nam, Singapore, Myanmar.

Đội tuyển Lào nhận Cup vô địch vòng loại.

Đội tuyển Lào nhận Cup vô địch vòng loại.


Ở lượt trận vòng loại cuối cùng diễn ra chiều 26/10, Lào đã không mấy khó khăn giành chiến thắng trước Đông Timor với tỷ số 6-1, dù Đông Timor mới là đội mở tỷ số. Kovanh (11'), Soukaphone (17'), Lamnao (47'-pen), Konekham (59'), Kanyala (61'), Ketsada (78') là những người ghi bàn cho Lào.

Bàn thắng duy nhất của Đông Timor do Chiquitto ghi từ phút thứ 9.

Tại một trận đấu khác, Philippines đã hoà Campuchia 0-0. Kết thúc 3 lượt trận vòng loại, cả Lào, Philippines lẫn Campuchia đều cùng được 5 điểm nhưng Lào và Philippines do ghi được nhiều bàn thắng hơn, có hiệu số bàn thắng, thua tốt hơn nên lần lượt xếp nhất, nhì vòng loại giành quyền góp mặt tại VCK. Campuchia đứng thứ ba và bị loại cùng với Đông Timor, đội đã thua trong cả 3 lượt trận.

Đây là lần thứ hai liên tiếp, Lào vô địch tại vòng loại một kỳ AFF Cup. Trong khi đó, Campuchia từng đứng thứ hai vòng loại AFF Cup 2008 nhưng đến 2010 lại xếp thứ ba và bị loại, nhường quyền thi đấu VCK cho Philippines.


Bảng xếp hạng chung cuộc vòng loại AFF Cup 2010

   Lào  3  1  2  0  8  3  +5  5

 Lào 3 1 2 0 8 3 +5 5


Chí Tâm


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN