Lão nông Trung Quốc vung gần 10 tỷ đồng 'mua ghế' trưởng thôn

(VTC News) - Một nông dân ở ngôi làng Siying, tỉnh Giang Tô bị nghi ngờ đã bỏ ra 3 triệu Nhân dân tệ (gần 10 tỷ đồng) cho người dân trong xã để đổi lấy 'ghế trưởng thôn', SCMP đưa tin.

Tin đồn này bắt nguồn từ đoạn video được đăng tải vài ngày gần đây cho thấy một người đàn ông mang theo một bó tiền tới ủy ban xã để 'đánh tiếng' về nguyện vọng của mình.

Theo SCMP, ủy ban xã đã chấp nhận 300.000 Nhân dân tệ trong số đó như một khoản vay cho dự án thủy lợi ở địa phương nhưng sau đó phải trả lại số tiền này sau khi chính quyền thị trấn can thiệp.

Lao nong Trung Quoc vung gan 10 ty dong 'mua ghe' truong thon hinh anh 1

 Lão nông mang gần 10 tỷ tới đặt vấn đề với ủy ban xã

Tuy nhiên, ông Wang Yong, nhân vật chính trong câu chuyện lại khẳng định rằng ông không hề có ý định mua quan, bán chức trong cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào ngày 17/12 tới mà chỉ muốn cho người dân trong xã mượn số tiền này mà không mưu lợi bất cứ điều gì.

Cũng có một số thông tin cho rằng, Wang chi ra một số tiền không nhỏ để trả chi phí điện, nước của xã trong vài năm trở lại đây và yêu cầu người dân vì thế mà bỏ phiếu cho mình.

Nhưng theo một số nguồn tin, số tiền này đã được hoàn trả cho chính chủ. Được biết, lão nông này đã trở nên giàu có trong vài năm trở lại đây nhờ kinh doanh bất động sản.

Song Hy (Nguồn: SCMP)
Bình luận