Lão nông miền Tây bắt được lươn vàng quý hiếm dài gần 1 mét

Lúc xới đất ruộng, một nông dân ở Vĩnh Long đã bắt được con lươn vàng nặng 800g, dài gần 1 mét rất hiếm gặp.

Xới đất ruộng của gia đình ở xã Long An, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, ông Nguyễn Văn Chi (49 tuổi) phát hiện con lươn vàng khá lớn, bị máy cuốc hất lên.

Con lươn nặng 800g, dài 0,9 m và rất khỏe mạnh đang được ông Chi nuôi trong lồng kính. Hay tin nông dân có lươn vàng lạ mắt và được cho là quý hiếm, nhiều người hiếu kỳ kéo đến xem.

Lao nong mien Tay bat duoc luon vang quy hiem dai gan 1 met hinh anh 1

 Con lươn ông Chi bắt được.

Theo ông Chi, một số người ở Cần Thơ, TP. HCM, Hà Nội đã liên lạc hỏi mua con lươn với giá 50 triệu đồng.

"Sáng nay, có người trả giá 80 triệu nhưng tui chưa muốn bán. Tôi hành nghề bắt lươn hàng chục năm nay nhưng đây là lần đầu bắt được con lươn vàng như thế này", ông Chi khoe.

Các nhà sinh thái học cho rằng, loài lươn có màu vàng óng là một nhánh thuộc họ lươn chứ không phải là loài lạ trên thế giới. Vì nó hiếm nên người dân ít gặp.

Lao nong mien Tay bat duoc luon vang quy hiem dai gan 1 met hinh anh 2

 Ông Chi nói rằng có người trả giá 80 triệu đồng để mua lươn vàng. 

Thời gian qua một số người ở Cà Mau, Hậu Giang, Long An... từng bắt được lươn vàng từ vài lạng đến hơn 1kg. Hồi cuối năm ngoái, nông dân ở tỉnh Cà Mau bắt được con lươn loại này, nặng gần 1,3 kg nhưng chỉ được thương lái mua với giá 1,5 triệu đồng.

Theo các chuyên gia y học, lươn vàng có tác dụng trị bệnh tiểu đường và tăng cường trí nhớ, là thức ăn bồi bổ cho người có lượng đường trong máu cao và người lao động trí óc.

Video: Xuất hiện trăn 2 đầu quý hiếm ở Việt Nam

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU