Lão nông 10 vợ ở thủ đô: Đang thụ án vẫn sinh con và cưới thêm vợ

Phóng sự - Khám pháThứ Năm, 04/06/2015 06:27:00 +07:00

(VTC News) - Ông Chuốt bảo, thời xưa, không chỉ vua chúa mới có nhiều vợ, mà thợ mộc, thợ cơ khí cũng có nhiều vợ.

(VTC News) - Ông Chuốt bảo, thời xưa, không chỉ vua chúa mới có nhiều vợ, mà thợ mộc, thợ cơ khí cũng có nhiều vợ.


Kỳ 2: Thụ án vẫn sinh thêm con, cưới thêm vợ


Đàm đạo thơ ca tán gái đến cả tiếng đồng hồ, lão nông, thợ cơ khí Dương Văn Chuốt (Minh Trí, Sóc Sơn) mới bắt đầu "trường ca" vợ lớn, con bé.

Ông Chuốt bảo, thời xưa, không chỉ vua chúa mới có nhiều vợ, mà thợ mộc, thợ cơ khí cũng có nhiều vợ. Đặc thù công việc của hai nghề này là đi nhiều, sống nay đây mai đó. Thời kỳ đó, họ thực sự là tinh hoa của xã hội, được nhiều cô gái say mê, lại sống cảnh xa nhà, nên vợ nọ con kia cũng là điều dễ hiểu.

Nhà ông Chuốt có mấy đời làm thợ mộc, rồi thợ cơ khí, nhưng đời cụ, đời ông, đời cha, ai ai cũng chỉ một vợ. Đến đời ông Chuốt, chẳng hiểu tinh hoa phát tiết thế nào, mà cả đường đào hoa cũng khai mở vô biên.

Ông Dương Văn Chuốt và những người con ở Tây Ninh 

Bố mẹ ông sinh được 7 người con, gồm 4 trai, 3 gái, thì ông là thứ 2, sinh năm 1948. Cả 4 người con trai đều theo nghề cơ khí. Sau này, con cái của ông, rồi các cháu cũng đều là thợ cơ khí, rồi ông chủ của các xưởng cơ khí, các gara ô tô rất to quanh vùng Sóc Sơn, làm ăn khấm phá, phát đạt.

Đào hoa phát lộ từ nhỏ, nên 17 tuổi, ông Dương Văn Chuốt đã cưới vợ. Vợ ông là thôn nữ trong làng, xinh đẹp, chịu thương chịu khó, kém ông một tuổi. Do vợ chồng chưa đủ tuổi, nên ông không làm đăng ký kết hôn, thế rồi quên luôn chuyện giấy tờ hợp pháp ràng buộc.

Chính vì thế, bây giờ nói ông Chuốt 10 vợ cũng đúng và nói ông Chuốt không có vợ nào cũng chuẩn. Bởi mặc dù có tới 10 vợ song ông chẳng đăng ký kết hôn với ai. Mặc dù vậy, các con của các bà vợ đều khai sinh theo họ của ông một cách đàng hoàng.

Theo lời ông Chuốt, có thể, ông chỉ có một vợ và dừng lại ở 6 người con, nếu không có một biến cố, mà theo lời ông, thì không đáng có trong đời của mình.

Ông Chuốt và người vợ cả 

Đó là năm 1982, khi ông đang làm việc ở xưởng cơ khí, thì công an ập vào bắt, rồi ông phải thụ án mức 5 năm tù. Tội của ông là mua 30 ống tuýp từ một tên trộm. Tên trộm này đã ăn cắp 30 ống tuýp, là vật liệu chế tạo khung xe đạp của nhà máy Xuân Hòa.


Thời điểm đó, ông Chuốt là thợ cơ khí nổi đình nổi đám ở Sóc Sơn, khi chế tạo được cả chiếc xe đạp. Cả vùng rộng lớn đó chỉ có ông cần đến ống tuýp để làm khung xe, nên ông là đối tượng khoanh vùng và dễ dàng bị tóm.

Ở trại, một vị giám thị tốt bụng, hiểu tính nết ông Chuốt, nên quản lý ông không ngặt nghèo. Thi thoảng vị giám thị này vẫn mắt nhắm mắt mở cho ông Chuốt về nhà thăm vợ con.

Chính vì thế, mà trong quá trình thụ án, bà vợ vốn có 5 con đã mang bầu lần thứ 6. Gia đình, làng xóm bàn tán ra vào, cố tình đưa chuyện để đến tai ông Chuốt, nhưng ông chỉ tủm tỉm cười. Khi bà vợ hạ sinh, thì chẳng ai bàn ra tán vào nữa, vì thấy đứa bé giống ông Chuốt như lột.

Trong thời gian thụ án, cứ hôm ở trại, hôm ở nhà, ông Dương Văn Chuốt đã gặp một thôn nữ, và đó chính là người vợ thứ hai của ông. Bà này tên là K. quê ở Lý Nhân (Hà Nam), sinh năm 1960.

Lúc đó, bà K. mới ngoài 20 tuổi và chưa có chồng. Bà K. đi làm thuê, làm mướn, rồi lang bạt lên tận Sóc Sơn làm thuê trong các lò gạch của hợp tác xã.

Thời điểm đó, ông Dương Văn Chuốt được coi là đại gia vùng ngoại ô, khi cả huyện chỉ có 3 chiếc xe máy thì ông sở hữu một chiếc.

Ông Chuốt khoe ảnh cưới với cô vợ trẻ nhất 

Mặc dù là bố của 6 đứa con, nhưng khi "đại gia" lãng tử Dương Văn Chuốt cưỡi xe máy phành phạch chạy ở phố huyện, thì vô vàn ánh mắt ngưỡng mộ của chị em ngước theo ao ước. Và, trái tim thiếu nữ K. làm thuê trong lò gạch ở Sóc Sơn đã bị vẻ lãng tử của ông Chuốt đốn hạ.

Theo lời ông Chuốt, thì chính bà K. đã chủ động tỏ tình, xin được làm vợ bé của ông. Sẵn bản tính "thương người", nên ông Chuốt đã đưa bà K. về làng, dựng ngôi nhà nhỏ, rồi sống chung với nhau.

Bà cả sinh hạ người con thứ 6 được thời gian ngắn, thì bà hai cũng trở dạ. Theo lời ông Chuốt, lúc bà hai đau đẻ, ông phải vào trại thụ án, nên không có mặt. Bà cả đã thay ông chăm sóc bà hai và đứa bé một cách chu toàn.

Nhắc đến người vợ thứ hai này, ông Chuốt bảo, ông thương nhất. Bởi vì, bà K. chỉ sống với ông được rất ít ngày. Sau khi sinh con, thì ông trốn trại, đi biền biệt không về nữa. Kinh tế gia đình cũng vì thế mà sa sút. Hai người đàn bà sống với nhau, nuôi 7 đứa con nhỏ chịu bao cay đắng, tủi hờn, thiếu đói.

Ông Chuốt khoe ảnh hai bà vợ ngủ cùng nhau 

Thời gian sau, bà K. bế con về Lý Nhân sống với bố mẹ đẻ. Bà K. ở vậy nuôi con, không đi bước nữa. Bây giờ, người con ấy khá thành đạt. Từ đó đến nay, đã hơn 30 năm, ông Chuốt mới chỉ có vài lần về thăm bà. Thời xuân sắc của bà, ông biền biệt không có tăm tích.

Chuyện phạm nhân vẫn đẻ con với vợ, lại lấy thêm được vợ nữa, quả thực lạ lùng. Mỗi khi nhắc đến chuyện đó, ông Chuốt lại có cảm giác như có lỗi với người giám thị tốt bụng, bao bọc ông.

Ông Chuốt kể rằng, thụ án được gần 2 năm, thì ông Chuốt trốn trại. Trong một lần được quản giáo cho đi làm đường, ông Chuốt và nhóm côn đồ cùng thụ án trong trại đã đánh lộn. Trong vụ ẩu đả đó, ông Chuốt bị gãy tay. Vị giám thị mắt nhắm mắt mở cho ông Chuốt về nhà tự tìm thầy lang chữa trị.

Bị gãy tay, bó thuốc nam thời gian ngắn là lành, tuy nhiên, ông Chuốt vẫn lấy lý do đang điều trị để không phải về trại. Chán cảnh ngồi tù, lại không muốn chạm mặt bọn đầu gấu trong tù, ông Chuốt không về trại nữa, mà trốn luôn.

Nghĩ lại hành trình trốn trại, ông Chuốt vẫn không khỏi rùng mình: "Quả thực, đến giờ tôi cũng không thể tin mình đang là một ông chủ, đang giàu có, ăn nên làm ra, tự dưng vào tù, rồi thành kẻ tứ cố vô thân, trốn chui trốn nhủi suốt chục năm ròng. Nhưng, cái hay là tôi đã được đi khắp nơi, hiểu được nhiều điều, có thêm nhiều bài học cho cuộc sống".
 Khoản 1 Điều 2 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2000 quy định về nguyên tắc cơ bản của chế độ hôn nhân và gia đình, trong đó quy định: "Hôn nhân tự nguyện, tiến bộ, một vợ một chồng,vợ chồng bình đẳng". Đồng thời, để bảo vệ chế độ hôn nhân và gia đình Luật cũng có quy định về việc cấm người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ (khoản 2 Điều 4). Mọi hành vi vi phạm pháp luật về hôn nhân và gia đình phải được xử lý kịp thời, nghiêm minh, đúng pháp luật.

Còn tiếp...


Phong Nguyệt

Bình luận
vtc.vn