Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Lào Cai yêu cầu không tụ tập quá 10 người

Tin nhanh 24h Chủ Nhật, 20/06/2021 08:39:37 +07:00
(VTC News) -

UBND tỉnh Lào Cai vừa có văn bản yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ thị số 10 của UBND tỉnh, đồng thời yêu cầu không tụ tập từ 10 người trở lên.

Mới đây, UBND tỉnh Lào Cai ban hành văn bản về việc đẩy mạnh thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 sau khi phát hiện ca thứ 2 nhiễm COVID-19.

Theo văn bản của UBND tỉnh Lào Cai, từ ngày 17/6 đến nay, qua phân luồng, điều tra, truy vết, xét nghiệm sàng lọc, tỉnh Lào Cai xác định được 2 ca mắc COVID-19 là BN12255 và BN12540.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tỉnh Lào Cai đề nghị các địa phương phải thực hiện quyết liệt ngay các biện pháp phòng, chống dịch để hạn chế tối đa dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người dân.

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu TP Lào Cai; xã Xuân Giao (thị trấn Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng) tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 10 ngày 10/5/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh.

Tỉnh tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, hoạt động văn nghệ thể thao; tiệc cưới, hỏi, các hoạt động liên hoan, gặp mặt; khu vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim, cơ sở làm đẹp, cắt tóc, gội đầu, làm móng, karaoke, massage, xông hơi, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, phòng tập gym, Yoga, Bi-da; các hoạt động dịch vụ ăn uống, nhà hàng, quán cơm, quán bia, ăn sáng, quán cà phê, giải khát từ 0h ngày 20/6 đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh cho phép các chợ được tiếp tục hoạt động nhưng chỉ cho người đeo khẩu trang vào chợ, kiểm tra thân nhiệt và yêu cầu sát khuẩn tay cho tất cả những người đến chợ. Khu chợ B Cốc Lếu tiếp tục tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhấn mạnh, không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vị công sở, trường học, bệnh viện, yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người.

Đối với UBND các huyện, thị xã và các xã, thị trấn còn lại của huyện Bảo Thắng, Chủ tịch tỉnh yêu cầu tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của nhân dân là mục tiêu tối thượng, quyết tâm cao hơn nữa, nỗ lực cố gắng hơn nữa trong thực hiện các nhiệm vụ phòng chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, tỉnh ủy, UBND tỉnh về phòng chống dịch COVID-19, huy động toàn dân, toàn quân, phát huy hiệu quả công tác phòng chống dịch theo phương châm “bốn tại chỗ”.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin